thi thu dai hoc

N

nguoicontaynguyen_2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mih hoi vai cau trog de thi thu dai hoc lan 2 truong DHSP HN nam 2010

Cau 6: 2 con lac don co chieu dai nhu nhau, cung dat trong mot dien truong deu co phuong nam ngang. Hon bi cua con lac thu nhat khong tich dien, chu ki dao dong nho cua no la T. Hon bi cua con lac thu hai duoc tich dien, khi nam can bang thi day treo cua con lac nay tao voi phuong thang dung mot goc 60do. Chu ki dao dong nho cua con lac thu hai la:
A. T B. T/can2 C. T/2 D. (can2)T

Cau 8: Hai dao dong dieu hoa cung phuong, cung tan so, co bien do lan luot la A1=a va A2=2a. Bien do dao dong tong hop la A=a(can7). Do lech pha cua hai dao dong noi tren la:
A. pi/4 B. pi/3 C. pi/2 D.pi/6


 
H

huongnt94

câu 6
khi hòn bi của con lắc tạo với phương thẳng đứng 1 góc 60 độ
ta có [TEX]tan\alpha=\frac{F_d}{P}=\frac{qE}{mg}[/tex]\Rightarrow [tex]qE=mg\sqrt{3} [/tex] (1)
T là chu kì con lắc khi không có điện trường [TEX]T=2\pi sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
T' là chu kì con lắc trong điện trường T'=[TEX]2\pi sqrt{\frac{l}{g'}}[/TEX]
với [TEX]g'=\sqrt{g^2+(\frac{qE}{m})^2}[/TEX](2)
thay (1) vào (2) ta có [TEX]g' =2g[/TEX]\Rightarrow [TEX]T' =2\pi sqrt{\frac{l}{g'}}[/TEX]\Rightarrow [TEX]T' =\frac{T}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
H

huongnt94

Câu 8
gọi[TEX]\varphi[/TEX] là độ lệch pha của 2 dao động ta có
[TEX]A^2=A_1^2+A_2^2+2A_1A_2cos\varphi [/TEX]
thay các biên độ vào tính được [TEX]cos\varphi=\frac{1}{2}[/tex]\Rightarrow [TEX]\varphi=\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
D

devilbat1993

ở câu tổng hợp dao đông bạn có thể sử dụng trực tiêp máy tính mà ... mò cho nhanh không mất tới 1 phút đâu.Không tin bạn có thể thử mà xem.Con thay số vào công thức như bạn huong cũng được nhưng không nhanh bằng sử dung trực tiếp máy tính.
 
Top Bottom