thi thu dai hoc tuan 3

T

thuytrang22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 11,2 gam kim loại M và 69,6 gam oxit của M. Hoà tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl thu được 4,48 lít khí H2 ( đktc ). Cũng hỗn hợp X đó, nếu hoà tan hết trong dung dịch HNO3 thì thu được 6,72 lít khí NO ( đktc )( không có sản phẩm khử khác ). M và oxit của M là
 
H

hi_he

1. Trong các phương trình sau phương trình nào không biểu thị cho dao động điều hòa ?
A. x = 5cosπt + 1(cm). B. x =3tcos(100πt + π/6)cm
C. x = 2sin2(2πt + π/6)cm. D. x =3sin5πt + 3cos5πt (cm).
 
T

thg94

Hỗn hợp X gồm 11,2 gam kim loại M và 69,6 gam oxit của M. Hoà tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl thu được 4,48 lít khí H2 ( đktc ). Cũng hỗn hợp X đó, nếu hoà tan hết trong dung dịch HNO3 thì thu được 6,72 lít khí NO ( đktc )( không có sản phẩm khử khác ). M và oxit của M là

[TEX]M \to M^{+m} +m[/TEX]
0.4/m

[TEX]H^{+} +1 \to H^{0}[/TEX]
0.4
[TEX]M=\frac{11.2m}{0.4}[/TEX]
\RightarrowM=28m
\RightarrowM là Fe
gọi CT oxit sắt là [TEX]Fe_{x}O_{y}[/TEX]
[TEX]Fe \to Fe^{+3} 3e[/TEX]
0.2 ...........................0.6
[TEX]Fe^{2y/x} \to Fe^{3} +3x - 2y [/TEX]
0.3/(3x-2y)..............................0.3
[TEX]N^{+5} \to +3e N^{+2}[/TEX]
0.3...................0.9
ta có
(56x+16y)*0.3/(3x-2y)=69.6
\Rightarrowx:y=3:4
 
N

ngocthao1993

Hỗn hợp X gồm 11,2 gam kim loại M và 69,6 gam oxit của M. Hoà tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl thu được 4,48 lít khí H2 ( đktc ). Cũng hỗn hợp X đó, nếu hoà tan hết trong dung dịch HNO3 thì thu được 6,72 lít khí NO ( đktc )( không có sản phẩm khử khác ). M và oxit của M là

cách ấy rắc rối quá : giả sử hỗn hợp X gồm Fe và O
Ta có : theo bao toan e : 3n(Fe) -2n(O) =3n(NO)
theo bảo toàn KL: 56n(Fe) + 16n(O) = 69,6+11,2

n(Fe)=1,1 và n(O)=1,2
=>số mol Sắt có trong Oxit Kim Loai = 1,1-0,2=0,9

mà số mol Oxi trong Oxit =1,2 => tỷ lệ Fe:O = 3:4
 
Top Bottom