L
linh_ngoanhien
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
33,
Đoạn mạch điện xoay chiều AB gồm hai điện trở và hai tụ điện mắc nối tiếp theo thứ tự R1, C1, R2, C2. Điểm N nằm trên mạch điện, nằm giữa tụ C1 và điện trở R2. Gọi UAN, UNB và UAB lần lượt là điện áp hiệu dụng hai đầu các đoạn mạch AN, NB và AB. Hỏi các giá trị R1, R2, C1, C2 phải thoả mãn điều kiện nào dưới đây để khi có dòng điện xoay chiều trong mạch thì UAN + UNB = UAB .
Câu trả lời của bạn:
A.
B.
C.
D.
14,
Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và BM mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM có R mắc nối tiếp với cuộn cảm L thuần cảm, đoạn mạch MB chỉ có C. Đặt điện áp u = U0cos(ωt) V vào hai đầu đoạn mạch AB, điện áp hiệu dụng trên mạch AM là U1 = 200 V, trên mạch MB là U2 = 70 V, điện áp trên hai đầu tụ điện lệch pha với điện áp trên hai đầu mạch AB là φ với cosφ = 0,6; điện áp hiệu dụng trên hai đầu đoạn mạch AB là
Câu trả lời của bạn:
A. 220 V.
B.
V.
C. 150 V.
D. 234 V.
18,
Một đoạn mạch RC mắc nối tiếp, điện trở có giá trị 100 Ω, tụ điện có điện dung
. Đặt vào hai đầu mạch điện áp u = 100cos(100πt) V. Ở thời điểm điện áp hai đầu mạch là 50 V thì điện áp hai đầu điện trở là
Câu trả lời của bạn:
A.
B. - 25 V.
C. 25 V.
D.
34,
Cho mạch điện gồm RLC mắc nối tiếp, điện áp giữa hai đầu A và B có biểu thức
. Cuộn dây có độ tự cảm
, điện trở thuần r = R = 100 Ω. Tụ điện có điện dung C. Người ta đo được hệ số công suất của mạch là 0,8. Để công suất tiêu thụ của mạch cực đại, người ta mắc thêm một tụ có điện dung C1 với tụ C để có một bộ tụ điện có điện dung thích hợp. Điện dung của tụ C1 và cách mắc là:
Câu trả lời của bạn:
A. Mắc nối tiếp,
B. Mắc song song,
C. Mắc song song,
D. Mắc nối tiếp,
37,
Đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần R1 = 200 Ω mắc nối tiếp với một cuộn cảm thuần cảm có độ tự cảm
Đoạn mạch MB có điện trở R2 mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung C. Đặt vào A, B điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi và tần số là 50 Hz. Mắc Ampe kế với điện trở rất nhỏ vào M, B thì Ampe kế chỉ 0,3 A. Nếu thay ampe kế bằng vôn kế có điện trở lớn thì vôn kế chỉ 60 V, hiệu điện thế trên vôn kế trễ pha 600 so với hiệu điện thế hai đầu mạch AB. Giá trị của R2 và C lần lượt là
Câu trả lời của bạn:
A. R2 = 200 Ω,
B. R2 = 100 Ω,
C. R2 = 200 Ω,
D. R2 = 100 Ω,
Đoạn mạch điện xoay chiều AB gồm hai điện trở và hai tụ điện mắc nối tiếp theo thứ tự R1, C1, R2, C2. Điểm N nằm trên mạch điện, nằm giữa tụ C1 và điện trở R2. Gọi UAN, UNB và UAB lần lượt là điện áp hiệu dụng hai đầu các đoạn mạch AN, NB và AB. Hỏi các giá trị R1, R2, C1, C2 phải thoả mãn điều kiện nào dưới đây để khi có dòng điện xoay chiều trong mạch thì UAN + UNB = UAB .
Câu trả lời của bạn:
A.
B.
C.
D.
14,
Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và BM mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM có R mắc nối tiếp với cuộn cảm L thuần cảm, đoạn mạch MB chỉ có C. Đặt điện áp u = U0cos(ωt) V vào hai đầu đoạn mạch AB, điện áp hiệu dụng trên mạch AM là U1 = 200 V, trên mạch MB là U2 = 70 V, điện áp trên hai đầu tụ điện lệch pha với điện áp trên hai đầu mạch AB là φ với cosφ = 0,6; điện áp hiệu dụng trên hai đầu đoạn mạch AB là
Câu trả lời của bạn:
A. 220 V.
B.
C. 150 V.
D. 234 V.
18,
Một đoạn mạch RC mắc nối tiếp, điện trở có giá trị 100 Ω, tụ điện có điện dung
Câu trả lời của bạn:
A.
B. - 25 V.
C. 25 V.
D.
34,
Cho mạch điện gồm RLC mắc nối tiếp, điện áp giữa hai đầu A và B có biểu thức
Câu trả lời của bạn:
A. Mắc nối tiếp,
B. Mắc song song,
C. Mắc song song,
D. Mắc nối tiếp,
37,
Đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần R1 = 200 Ω mắc nối tiếp với một cuộn cảm thuần cảm có độ tự cảm
Câu trả lời của bạn:
A. R2 = 200 Ω,
B. R2 = 100 Ω,
C. R2 = 200 Ω,
D. R2 = 100 Ω,
Last edited by a moderator: