Thi Thu Dai Hoc giup minh

V

vuquocthang_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ hỗn hợp A gồm 0,1 mol propenal va 0,3 mol khi hidro. Cho hỗn hợp A qua ống sứ nung nog co chua Ni lam xũ tac, sau mot thoi gian thu được hon hop B. Ti Khối hơi cua hỗn hợp B so voi metan bang 1,55 .Số mol H2 trong hon hop B bằng.
A 0,05 B 0,1 C 0,15 D 0,2 ( dap an cua no la C.)

2/ Hoa tan hoan toan 29,4 gam hon hop MgCO3 va CaCO3 vao dung dich HCl du. Dan toan bo khi CO2 thu dc vao 300ml dung dich Ba(OH)2 1M thu dc m gam ket tua, m co gia tri trong khoang
A 49,25<m<57,918 B 49,25<m<59,1 C 57,918<m< 59,1 D dap an khac
( dap an cua no la B. )
3/ Cho 3,36lit khi Cl2 o dktc tac dung het voi đ chua 15g NaI . khối luong I2 thu dc la:
A 12,7g B 2,54g C 25,4 D7,62
(dap an cua no la D.)
4/ cho 18,2g hhop cac chat huu cơ có cung CTPT C3H9O2N tac dụng với 300ml dung dich NaOH 1M, sau khi pu xay ra hoan toan cô can thu dc m gam chat ran va hon hop khi X gồm 4 chat deu lam quy tim chuyen sang mau xanh. ti khoi cua X so voi hidro la 17,6. gia tri cua m la: A 15,56g B Dap an khac C. 17,32g D 19,56g ( dap an cua no la D)
5/hoa tan hoan toan 3,44g hhop X gồm Fe3O4 va Cu trong 200ml ddich HNO3 (vuadu) thu dc dung dich Y chi chua 2 muoi va giai phong khi duy nhat NO. Nong do mol/l cua dung dich HNO3 da dung ban dau la:
A 0,5M B 0,6M C 0,7M D dap an khac (dap an cua no la A)

Huong dan minh giai, co the dap an khong hoan toan dung(90%) ak, neu cac ban lam ra ket qua khac thi khong sao? huong dan dc roi! thank
 
5

57chem.hus

[TEX]m_X[/TEX] = 0,1.56 + 0,3.2=6,2 gam
[TEX]n_X[/TEX] = 0,1 + 0,3 =0,4 mol
BTKL:
[TEX]m_X[/TEX] = [TEX]m_Y[/TEX]
=> 6,2= [TEX]n_Y[/TEX] .1,55.16
=> [TEX]n_Y[/TEX] = 0,25 mol
=>n[TEX]H_2[/TEX]phản ứng = [TEX]n_X[/TEX] - [TEX]n_Y[/TEX] = 0,4 - 0,25 = 0,15 mol
=> n[TEX]H_2[/TEX]dư = 0,3 - 0,15 = 0,15 mol
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom