thi thử đại học chuyên hà tĩnh lần 4-2014

N

nguyentrancamvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 57; cho m gam hh 2 ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng CuO dư, đk hh rắn z và m1 gam hh hơi Y(có dy/H2 =13,75). cho y pứ AgNO3/NH3 dư đk 64,8gam Ag. tìm m.
câu 59;cho hh X gồm Fe3O4 x mol và CuO x mol vào dd H2SO4 5x mol dk dd y. Thứ tự bị khử tại catot khi điện phân y là.
A. Cu2+ > Fe3+> Fe2+ > H+ > H2O B. Fe3+ > Cu2+ > H+ > H20
C. H+ > Fe3+ > Cu2+ > Fe2+ > H20 D. Fe3+ > Cu2+ >H+
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


câu 57; cho m gam hh 2 ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng CuO dư, đk hh rắn z và m1 gam hh hơi Y(có dy/H2 =13,75).
cho y pứ AgNO3/NH3 dư đk 64,8gam Ag. tìm m.

Giả sử trong Y có xmol HCHO ymol $CH_3CHO$ và (x+y)mol nước:
$\begin{cases} \dfrac{30x+44y+18(x+y)}{2x+2y}=13,75.2 \\ 4x+2y=0,6 \end{cases} \rightarrow x=y=0,1mol \rightarrow m=2,9+4,4=7,3g$
Giả sử trong Y không có HCHO:
$n_{H_2O}=n_{RCHO}=0,3mol$
Ta có: $\dfrac{0,3(R+29)+18.0,3}{0,6}=13,75.2 --> R=8$ (loại)

câu 59;cho hh X gồm Fe3O4 x mol và CuO x mol vào dd H2SO4 5x mol dk dd y. Thứ tự bị khử tại catot khi điện phân y là.
A. Cu2+ > Fe3+> Fe2+ > H+ > H2O B. Fe3+ > Cu2+ > H+ > H20
C. H+ > Fe3+ > Cu2+ > Fe2+ > H20 D. Fe3+ > Cu2+ >H+

Hình như đâu còn $H^+$ nữa

 
P

phamthimai146

câu 57; cho m gam hh 2 ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng CuO dư, đk hh rắn z và m1 gam hh hơi Y(có dy/H2 =13,75). cho y pứ AgNO3/NH3 dư đk 64,8gam Ag. tìm m.

R-CH2-OH ---> RCHO + H2O
a--------------------a--------a
Gọi M là phân tử lượng andehit
khối lượng hơi Y = a*M + 18a = 2*13,75*2a ===> M = 37 ==> Z có HCHO x mol và CH3CHO y mol
Bằng qui tắc đường chéo ==> x = y
mol Ag = 4x + 2x = 64,8/108 = 0,6 ===> x = 0,1 ===> a = x + y = 0,2
Phân tử lượng rượu = M+2 = 39 ==> khối lượng rượu = 39*0,2 = 7,8
 
N

nguyentrancamvan

câu 59;cho hh X gồm Fe3O4 x mol và CuO x mol vào dd H2SO4 5x mol dk dd y. Thứ tự bị khử tại catot khi điện phân y là.
A. Cu2+ > Fe3+> Fe2+ > H+ > H2O B. Fe3+ > Cu2+ > H+ > H20
C. H+ > Fe3+ > Cu2+ > Fe2+ > H20 D. Fe3+ > Cu2+ >H+

Hình như đâu còn H+ nữa


câu này đáp án là D bạn à
 
Top Bottom