thi thử đại học chuyên bến tre

P

phankhanhduy.hihihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Một máy phát điện một chiều một pha có điện trở trong không đáng kể .Nối hai cực của máy với một cuộn dây thuần cảm . Khi roto của máy quay với tốc độ n vòng /s thì dòng điện qua cuộn dây có cường độ hiệu dụng là I . Nếu roto quay với tốc độ 3n vòng /s thì cường độ hiệu dụng của dòng điện qua cuộn dây là
A. 3I B. I \sqrt{3} C. 2I D. I

Câu 11: Có hai mẫu chất phóng xạ A và B thuộc cùng một chất có chu kỳ bán rã T = 138,2 ngày và có khối lượng ban đầu như nhau . Tại thời điểm quan sát , tỉ số số hạt nhân hai mẫu chất \frac{Na}{Nb}= 2,72.Tuổi của mẫu A nhiều hơn mẫu B là
A. 199,8 ngày B. 199,5 ngày C. 190,4 ngày D. 189,8 ngày


 
Last edited by a moderator:
H

hiep221993

Câu 5: Một máy phát điện một chiều một pha có điện trở trong không đáng kể .Nối hai cực của máy với một cuộn dây thuần cảm . Khi roto của máy quay với tốc độ n vòng /s thì dòng điện qua cuộn dây có cường độ hiệu dụng là I . Nếu roto quay với tốc độ 3n vòng /s thì cường độ hiệu dụng của dòng điện qua cuộn dây là
A. 3I B. I \sqrt{3} C. 2I D. I

Câu 11: Có hai mẫu chất phóng xạ A và B thuộc cùng một chất có chu kỳ bán rã T = 138,2 ngày và có khối lượng ban đầu như nhau . Tại thời điểm quan sát , tỉ số số hạt nhân hai mẫu chất \frac{Na}{Nb}= 2,72.Tuổi của mẫu A nhiều hơn mẫu B là
A. 199,8 ngày B. 199,5 ngày C. 190,4 ngày D. 189,8 ngày
cau 2.
o day neu co chung khoi luong thi bai nay se ko lam duoc vi chung khoi luong nhung se ko chung so mol=> bai nay se co 3an can giai quyet =>ko lam duoc xemlai de di nhe. neu de la chung so mol thi bai nay se lam nhu sau

vi chung so mol nen chung so hat
chat A ban ra va con lai so hat la No/2^(tA/T)
chat B--------------------------------- No/2^(tB/T)

=> ti so giua hat A con lai / hat B con lai = [2^(tB/T)]/[2^(tA/T)] = 2,72
<=> 2^[(tB-tA)/138,2] = 2,72 => tB-tA = 199,5 ngay
 
P

phankhanhduy.hihihi

còn câu đầu tiên nữa...................................................................................................................
 
R

rocky1208

còn câu đầu tiên nữa...................................................................................................................

[TEX]E_0=\omega NBS[/TEX]
[TEX]Z_L=\omega L[/TEX]

[TEX]I=\frac{E}{Z_L}=\frac{E_0}{\sqrt{2}Z_L}[/TEX]

Nhận thấy [TEX]\omega [/TEX] tăng 3 lần thì cả [TEX]E[/TEX] và [TEX]Z_L[/TEX] đều tăng 3 lần -> cường độ hiệu dụng ko đổi vẫn là I
 
Top Bottom