thi thử đại học 2012

D

daiphongxt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 0,1 mol C3H4, 0.2 mol C2H4, O,35 mol H2 với bột niken xúc tác thu được hỗn hợp Y.Dẫn toàn bộ Y qua bình đựng dung dịch KMnO4 dư thấy thoát ra 6,72 lít hỗn hợp khí Z (đktc) có tỷ khối với H2 là 12.Khối lượng bình KMnO4 tăng lên là:
A-17,2
B-7,2
C-9,6
D-3,1
 
S

shawinding

Câu này hỏi mẹo tí thôi Khối lượng bình đựng tăng thì bằng khối lượng hỗn hợp trước trừ khối lượng hỗn hợp sau
m trước = 0,1 x 40 + 0,2 x 28 + 0,35 x 2 = 10,3 g
m sau = 12 x 2 x 0,3 = 7,2 g
=> m bình tăng = 10,3 - 7,2 = 3,1 g
=> đáp án D
 
Top Bottom