Thi thử chuyên Hoàng Lê Kha

P

pynyfree

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thi thử =Mong su giup do

1/ Giao thoa á voi lamda 1 và lamda 2 tương ứng vs i1=0.48mm và i2=0.36mm . Xét A trên màn cách vân sáng chính giữa là x=2.88mm . Trong khoảng từ VS chính giữa đến A quan sát thấy tổng VS cùa lamda 1 và lamda 2 là (10 vân)
**bài này mình tìm ra tổng VS là 14 nhưng vân trùng thì tim dc là 2 vân (3k1=4k2)@-)!!!

2/Mạch điện xoay chiều (R1,L1,C1) tần số góc CH là omega 1 =125pi
''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''(R2,L2,C2)''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''2=75pi
Nếu 2 đạon mạch mắc nối tiếp thi tần số cộng hưởng là (5Hz)

3/Cho đạon mạch gồm R, cuộn dây, C. Điện áp mạch ổn định. R=60 , ZL=120 , ZcC=40 . Tìm r để công suất mạch trung bình trên cuộn cảm đạt cực đại (100)
** Mình dùng Ct R=căn(r^2+(ZL-ZC)^2)!!!=((=((=((

4/Trong TN Yang D=2m, lamda=0.6*10^-6 m . a=1.5mm. Khoảng cách từ khe sáng đến S là 50cm . Nếu di chuyển song sng vs màn chứa 2 khe lên phía trên 0.4mm thì vị trí vân trung tâm sẻ trở thành (VS bậc 2)

5/C=285pF và L=2 muy H . Máy có thể bắt dc bước sóng (45m)
**Mình dùng lamda=c*căn(LC)=7.16m :-SS

6/Bước sóng dài nhất Lâimn=1260 angtrong , ngắn nhất của Banme = 3650 angtron. Bức xả ngắn nhất của Hidro (912 angtron)
**dài nhất lâim= lamda 21=1260 và ngắn nhất Banme là \infty2=3650
==> lamda 1\infty= 1/1260-1/3650=1924 !!!:-SS:-SS

7/Cho 2 thấu kình lồi R=10cm ,tiêu cự =10cm , nđỏ=1.49 và nti`m=1.515 tìm khoảng cách tiêu điểm =(4.98mm)
:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
R

riven

7/Cho 2 thấu kình lồi R=10cm ,tiêu cự =10cm , nđỏ=1.49 và nti`m=1.515 tìm khoảng cách tiêu điểm =(4.98mm)

Áp dụng ct sgk 11: [TEX]\frac{1}{f}=(\frac{ndo}{ntim}-1)(\frac{1}{{R}_{1}}+\frac{1}{{R}_{2}})[/TEX]

Có điều tính toán lại ra 2,98 @-)
 
R

riven

1/ Giao thoa á voi lamda 1 và lamda 2 tương ứng vs i1=0.48mm và i2=0.36mm . Xét A trên màn cách vân sáng chính giữa là x=2.88mm . Trong khoảng từ VS chính giữa đến A quan sát thấy tổng VS cùa lamda 1 và lamda 2 là (10 vân)
**bài này mình tìm ra tổng VS là 14 nhưng vân trùng thì tim dc là 2 vân (3k1=4k2)



Có 6 vân sáng ứng vs lamda1
---8---------------------------2
=> Có 14 vân sáng

Nhưng lại trùng nhau ở 3 vị trí: O, A và (3k1=4k2) => còn 11 vân sáng

Vẽ hình khảo sát để khẳng định đáp số của mình đúng:

picture.php


Khoanh tròn 2 vân là chỗ trùng nhau
 
M

maichungduong02

bài này 10 vân đúng rồi, tôi làm thế này bạn coi thử sao nhé
ta có :điều kiện trùng vân => k1=3, k2=4 . x =k1 . (lamda1 .D )/a => rút ra tỉ số D/a=2 , sau đó ta có khoảng vân i1= 0,48 => áp dụng công thức ta có : 2,88/(2i1) = 1,5 => 1 x 2 + 1 = 3 vân
tương tự cho i 2 : ta có 2,88/(2i2) =4 => 4 x 2 +1 = 9 vân
tổng số vân sáng là 12 vân và trừ đi 2 vấn trùng là còn 10 vân :D
CÂU NÀY mình THẤY ĐỀ HỎI KHÔNG RÕ Ràng , đáng lẽ phải thêm câu không kể số vân trùng

Câu 3 : mình giải câu này ra 20 ôm hix hix :((, không biết công thức của bạn ở đâu ra nữa , ct đó làm gì có bạn @@
 
Last edited by a moderator:
L

lovee_11

Có 6 vân sáng ứng vs lamda1
---8---------------------------2
=> Có 14 vân sáng

Nhưng lại trùng nhau ở 3 vị trí: O, A và (3k1=4k2) => còn 11 vân sáng

Vẽ hình khảo sát để khẳng định đáp số của mình đúng:

picture.php


Khoanh tròn 2 vân là chỗ trùng nhau
cậu xem lại chỗ này: l=6*i1 =>nó phải có 7 vân sáng
tương tự phải có 9 vân ứng lamda2,trừ 3 vân trùng =>13 vân
 
Last edited by a moderator:
G

gachip_93

ct R=căn(r^2+(ZL-ZC)^2) chỉ áp dụng trên R thuj chứ (khi R thay đổi) đâu ra trên L vậy
 
Last edited by a moderator:
G

gachip_93

bài 4 áp dụng cong thức :Xo=(-D/D')*X1
với D=2,D'=0.5m,X1=0.4,Xo toa độ vân trung tâm
Ct naỳ cm khá dài,mong các bạn thông cảm
khi nào cứ gặp dạng toán("sự trôi của hệ vân") thì áp dụng ct đó
 
Top Bottom