thi thu chuyen bắc giang

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 10: Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm. Biết L = CR2. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định, mạch có cùng hệ số công suất với hai giá trị của tần số góc và . Hệ số công suất của đoạn mạch bằng
A. 2/căn13 ( đó đó )
B 1/2
C 1/căn2
D 3/căn12


Câu 14: Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, R là biến trở. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định (V). Khi thay đổi giá trị của biến trở ta thấy có hai giá trị R = R1 = 45 hoặc R = R2 = 80 thì tiêu thụ cùng công suất P. Hệ số công suất của đoạn mạch điện ứng với hai trị của biến trở R1, R2 là
A o,5; 1
B o,5; o,8
C 0,8; 0,6
D 0,6 ;o,8(đó đó)




Câu 48: Trên mặt nước có hai nguồn giống nhau A và B, cách nhau khoảng AB = 12 cm đang dao động vuông góc với mặt nước tạo ra sóng có bước sóng 1,6 cm. Gọi M và N là hai điểm khác nhau trên mặt nước, cách đều hai nguồn và cách trung điểm I của AB một khoảng 8 cm. Số điểm dao động cùng pha với hai nguồn ở trên đoạn MN bằng
A. 5. B. 6 . C. 7. D. 3.
 
Last edited by a moderator:
D

dorekon

mình chỉ có thể giúp được câu 15 thui:

P=[tex]\frac{U^2R}{\frac{Z^2}[/tex]

từ đó => được như sau: [tex] PR^2-U^2R+(Z_L-Z_C)^2 [/tex]
dùng định lí viet ta có:
[tex] R_1R_2=(Z_L-Z_C)^2 [/tex]
suy ra được: [tex] (Z_L-Z_C)^2=3600 [/tex]
mà ta có cos(pi)=R/Z
Z=can(R^2 + (ZL-ZC)^2
=> đáp án đến phần đây thì bạn tự tính nhen
 
Top Bottom