Giải phương trình \sqrt{3x^{2}+6x+7} +\sqrt{5x^{2}+10x+14}=4-2x
Q quyduongvp02 Học sinh Thành viên 30 Tháng bảy 2015 118 18 46 14 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [tex]\sqrt{3x^{2}+6x+7} +\sqrt{5x^{2}+10x+14}=4-2x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [tex]\sqrt{3x^{2}+6x+7} +\sqrt{5x^{2}+10x+14}=4-2x[/tex]
maloimi456 Học sinh tiến bộ Thành viên 31 Tháng mười 2014 1,635 231 201 23 $\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$ 14 Tháng năm 2017 #2 Ta có: [tex]VT=\sqrt{3(x+1)^2+4}+\sqrt{5(x+1)^2+9}\geq \sqrt{4}+\sqrt{9}=5[/tex] (1) Mặt khác, [tex]VP=4-2x\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x\leq 2[/tex] (2) Từ (1)(2) => Pt Vô nghiệm
Ta có: [tex]VT=\sqrt{3(x+1)^2+4}+\sqrt{5(x+1)^2+9}\geq \sqrt{4}+\sqrt{9}=5[/tex] (1) Mặt khác, [tex]VP=4-2x\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x\leq 2[/tex] (2) Từ (1)(2) => Pt Vô nghiệm
linkinpark_lp Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng sáu 2012 883 487 289 Nghệ An THPT Đặng Thúc Hứa 14 Tháng năm 2017 #3 maloimi456 said: Ta có: [tex]VT=\sqrt{3(x+1)^2+4}+\sqrt{5(x+1)^2+9}\geq \sqrt{4}+\sqrt{9}=5[/tex] (1) Mặt khác, [tex]VP=4-2x\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x\leq 2[/tex] (2) Từ (1)(2) => Pt Vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn xem lại bài này nhá sao VP >= 5 và VT >= 0 thì phương trình lại vô nghiệm nhỉ? bài này có nghiệm đấy
maloimi456 said: Ta có: [tex]VT=\sqrt{3(x+1)^2+4}+\sqrt{5(x+1)^2+9}\geq \sqrt{4}+\sqrt{9}=5[/tex] (1) Mặt khác, [tex]VP=4-2x\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x\leq 2[/tex] (2) Từ (1)(2) => Pt Vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn xem lại bài này nhá sao VP >= 5 và VT >= 0 thì phương trình lại vô nghiệm nhỉ? bài này có nghiệm đấy
Tuấn Nguyễn Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tư 2017 449 256 96 23 Hà Nam THPT 14 Tháng năm 2017 #4 maloimi456 said: Ta có: (1) Mặt khác, (2) Từ (1)(2) => Pt Vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao hả bạn??/
maloimi456 said: Ta có: (1) Mặt khác, (2) Từ (1)(2) => Pt Vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao hả bạn??/