Toán thi thpt

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
24
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
Đổi 30' = 1/2 h
Gọi vận tốc xe thứ nhất là x km/h (x>0)
=> vận tốc xe thứ 2 là x-10 km/h
=> Thời gian đi từ HN-TH của xe thứ nhất là [tex]\frac{150}{x}[/tex] (h)
Thời gian đi từ HN-TH của xe thứ hai là [tex]\frac{150}{x-10}[/tex] (h)
Vì xe thứ nhất mỗi giờ đi nhanh hơn xe thứ hai nên đến Thanh Hóa sớm hơn xe thứ hai 30 phút mà quãng đường HN-TH dài 150km
Nên ta có phương trình: [tex]\frac{150}{x}=\frac{150}{x-10}-\frac{1}{2}[/tex]
Gpt trên được x=-50 (L) và x=60 (t/m)
Vậy ...
 
Top Bottom