Thi nhau cùng giải toán

A

apple_2410

tìm các số tự nhiên a và b , biết rằng :
433/117=3+1/(a+1/(2+1/(b+1/(1+1/11))))
sory nha mình viết khó thấy quá các bạn biết ra giấy nha !
 
Q

q_thieuql

Nói thật bài này mình giải mải nó cứ luẩn quẩn, chẳng có lối ra!bạn giải dùm cho mình mở mang thêm chút!thanhks!
 
C

cuncon2395

tiép tục làm nè các bạn ơi
giải phương trình sau
[TEX]x^2+\sqrt{x+5}=5[/TEX]

đặt [TEX]\sqrt{x+5}=y[/TEX]
ta có [TEX]\left{\begin{x^2+y=5}\\{x^2+y^2=x^2+x+5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x^2+y=5}\\{y^2-x=5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-y^2+y+x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-y)(x+y)+(x+y)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)(x-y+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=-y}\\{x=y-1} [/TEX]
:D:D:D:D:D:D:p
 
C

cuncon2395

tìm ƯCLN (1629785469;500740578) ghi rỏ cách làm ! ( đây là toán máy tính đấy nhá)

..bạn nè ..làn sau bạn pót ở chỗ máy tính bỏ tui ..ch0 nó hợp lý :p


tìm ƯCLN (1629785469;500740578)
nhấn [TEX]\frac{500740578}{1629785469}[/TEX]sẽ = [TEX]\frac{A}{B}[/TEX](dạng tối giản)
UCLN= 500740578 : A
BCNN= 500740578. B


hết :p:p:p
 
2

251295

tiép tục
giải phương trình
[TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11[/TEX]


[TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11[/TEX]

- ĐK: [TEX]2 \leq x \leq 4[/TEX]

- Ta có: [TEX](x-2)(4-x)=-x^2+6x-8[/TEX]

- Vậy [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}-x^2+6x-11=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}-x^2+6x-8-3=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}+(x-2)(4-x)-3=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}+(x-2)(4-x)=3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=3[/TEX]


 
H

havy_204

tiép tục
giải phương trình
[TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11[/TEX]
làm thử nha
điều kiện:x\geq2, x\leq4
VP=[TEX](x-3)^2[/TEX]+2\geq2
\Leftrightarrowx=3
VT=([TEX]\sqrt{4-x}+\sqrt{x-2}[/TEX]^2
\leq2(4-x+x-2)(áp dụng buanhiacopxki)
[TEX]\sqrt{4-x}+\sqrt{x-2}[/TEX]^2\leq4
\Rightarrow([TEX]\sqrt{4-x}+\sqrt{x-2}[/TEX\leq2[/SIZE][/B] [B][SIZE=3]dấu = xảy ra khi\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{x-2}[/TEX]=[TEX]\sqrt{4-x}[/TEX]
\Leftrightarrowx=3
đúng hok bít
>>>nếu đúng thì ILOVETOAN thank cho vy cái hey????:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

havy_204

híc
Đánh lại nhá
Điều kiện XD: 2 \leqx\leq4
biến đổi vế phải : [TEX]x^2[/TEX]-6x+11
= [TEX]{x-3}^2[/TEX]+2\geq2 (1)
\Leftrightarrowx=3
Típ tục biến đổi vế trái nè:
VT= ([TEX]\sqrt{4-x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{x+2}[/TEX])^2\leq ([TEX]1^2 [/TEX]+[TEX]1^2[/TEX].(4-x+2+x) ( BDT buanhia..)
[TEX]VT ^2[/TEX] \leq4
\Rightarrow [TEX]\sqrt{x+2}[/TEX]+[TEX]\sqrt{4-x}[/TEX]\leq2
Từ (1) và (2) ta có:
Dấu bằng xảy ra \Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x+2}[/TEX]=[TEX]\sqrt{4-x}[/TEX]
\Rightarrow x=3
>>>>>xong >>>
dễ nhìn chưa bạn>>>>>Còn bài trên, mong Mood xoá hộ nha, thank nhìu>>>>;)
 
C

cuncon2395

tip haz

ch0 t/giác nộit tiếp (O,R), đg cao BD,CE cắt nhau tại H. Vẽ đg kính AF đg tròn tâm O
a, c/m BH//FC
b, c/m BHCF là hình bình hành
c, Vẽ OM vuông góc BC . c/m H,M,F thẳng hàng
d, Gọi G là trọng tâm t/giác ABC. C/m [TEX]S_{AHG}=2S_{AGO}[/TEX]


câu d bí quá ..các cậu giúp cún tí haz:p:p:p
 
D

dandoh221

câu a; b; c chắc ko cần làm. nhưng câu d. ta có O;H;G thẳng hàng(đường thẳng euler. và H; M ; F thẳng hàng nên AM; HO là 2 trung tuyến của Tam giác AHF. => G trọng tâm AHD=> GH = 2 OG => đpcm
 
Last edited by a moderator:
D

dandoh221

; sẵn tiện bài; tớ CM luôn cái đt euler đó. ta có ( theo câu C); H;M;F thẳng hàng. cho HO cắt AM tại G'. HO ; AM trung tuyến => G' trọng tâm AHF. => [TEX]AG' = \frac{2}{3} AM = AG. =>[/TEX] G' trùng G => H;G;O thẳng hành
 
A

apple_2410

cho tam giác đều tâm O,cạnh 3cm.Vẽ đường tròn tâm O bán kính 1 cm.Tính diện tích tam giác nằm ngoài đường tròn
 
Top Bottom