Vật lí 12 Thí nghiệm Y-âng

tholai51.jc@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2020
13
1
6

Attachments

  • 29BDF60B-B0C7-46EB-8310-489550790466.jpeg
    29BDF60B-B0C7-46EB-8310-489550790466.jpeg
    42.8 KB · Đọc: 65

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mọi người giúp mình câu này với ạ ...........
Giúp mình câu này với ạ
Tại M có 4 vân trùng => k1*[tex]k1\lambda 1 =k2\lambda 2=k3\lambda 3=k4\lambda 4 => \frac{k1}{k2}=\frac{490}{735}=\frac{2}{3} => k1=2n => x_{M} = \frac{D}{a}*735*2n[/tex]
Tại M còn có hai bước sóng khác nên tương tự, ta cũng có:
[tex]\lambda = \frac{1470n}{k}[/tex] (1)
Ta có điều kiện của [tex]\lambda[/tex] là:
[tex]380\leq \frac{1470n}{k}\leq 760[/tex]
=> Các giá trị của n tương ứng. Sau đó bạn biện luận n phù hợp ( n cho 4 nghiệm k)
từ đó thế vào pt (1) => hai [tex]\lambda[/tex] tương ứng
=> Đáp án C.
( Bạn tính dựa vào hướng dẫn của mình nhé, có gì không rõ thì hỏi nè)
 
Top Bottom