Vật lí 9 Thí nghiệm chất lỏng

Bích Ngọc hoàng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2019
70
20
26
20
Bình Phước
thcs dồng phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các dụng cụ sau : +chất lỏng cần xác định khối lượng riêng . +1 cái cốc. .
+nước(đã biết khối lượng riêng Dn)
+cân và bộ quả cân
Hãy xác định khối lượng riêng của chất lỏng
Mong mn giúp vs ạ .mk đg cần gấp
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
Đầu tiên, dùng cân để xác định khối lượng của cái cốc
Gọi khối lượng vừa đo được là [TEX]m_c[/TEX]

Sau đó, đổ nước vào cốc sao cho cốc chứa đầy nước
=> Dùng cân xác định khối lượng của cốc khi đó (Gọi là [TEX]m'[/TEX])
=> Khối lượng của nước ở trong cốc là: [TEX]m_n=m'-m_c[/TEX]
Khi đó, dung tích của cốc chính là thể tích của nước ở trong cốc:
=> [tex]\large V=\frac{m_n}{D_n}=\frac{m'-m_c}{D_n}[/tex] (1)

Gọi chất lỏng đó là: X
Đổ đầy chất lỏng X vào trong cốc
=> Dùng cân xác định khối lượng của cốc khi đó (Gọi là [TEX]m''[/TEX])
=> Khối lượng chất X có trong cấc là: [TEX]m_X=m''-m_c[/TEX]
Thể tích chất X có trong cốc chính là dung tích của cốc
=> [tex]\large V=\frac{m_X}{D_X}=\frac{m''-m_c}{D_X}[/tex] (2)

Từ (1) (2)
=> [TEX]\large \frac{m'-m_c}{D_n}=\frac{m''-m_c}{D_X}[/TEX]
=> [tex]\large D_X=D_n.\frac{m''-m_c}{m'-m_c}[/tex]

:D
Sai sót gì thông cảm
 
  • Like
Reactions: Bích Ngọc hoàng
Top Bottom