![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Người ta dùng bếp điện để đun nước trong 1 chiếc ấm. Công suất nhiệt P do bếp cung cấp cho nước khi đun là không đổi. Nhiệt độ đầu của nước là [tex]25^{\circ}C[/tex] . Thời gian từ lúc bắt đầu đun nước đến lúc nước sôi là t= 15 phút. khi nước bắt đầu sôi thì người ta ngừng đun nước thì nhiệt độ của nước giảm còn [tex]80^{\circ}C[/tex] .Cho rằng khi đun nước và để nguội, nhiệt lượng Q do nước tỏa ra môi trường trong một đơn vị thời gian là không đổi. Tìm hiệu suất của bếp khi đun nước.
Bài 2: Một hồ nước nuôi cá ở nhiệt độ [tex]t_{o}[/tex] =[tex]15^{\circ}C[/tex]. Nhiệt độ môi trường là [tex]t_{1}[/tex] = [tex]25^{\circ}C[/tex]. để duy trì nhiệt độ hồ, người ta dẫn một ống nước có lượng nước chảy qua là [tex]\Delta m[/tex] = 4g/s ở nhiệt độ [tex]t_{2}= 10^{\circ}C[/tex].
Biết nhiệt lượng trao đổi giữa môi trường và nước nhiệt lượng nước trong hồ hấp thu truyền hết cho nước trong ống khi ra khỏi ống, nước trong ống ở nhiệt độ [tex]t_{o}=15^{\circ}C[/tex].
Hỏi nếu nhiệt độ môi trường [tex]t_{1}^{`}=30^{\circ}C[/tex] thì
A) Giữ nguyên lượng nhiệt độ nước chảy thì nhiệt độ nước trong ống phải là bao nhiêu để duy trì nhiệt độ hồ ( [tex]t_{2}^{`}[/tex] =?) ?
B) gữi nguyên nhiệt độ nước trong ống là [tex]t_{2}= 10^{\circ}C[/tex] thì lượng nước chảy qua là bao nhiêu để duy trì nhiệt độ hồ nước ( [tex]\Delta m`[/tex] = ?) ?
MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI Ạ !! EM SẮP THI RỒI !!!
CẢM ƠN MỌI NGƯỜI !!![Tonton 1 :Tonton1 :Tonton1](/data/emoji/Tonton/Tonton_1.gif)
![Tonton 18 :Tonton18 :Tonton18](/data/emoji/Tonton/Tonton_18.gif)
Bài 2: Một hồ nước nuôi cá ở nhiệt độ [tex]t_{o}[/tex] =[tex]15^{\circ}C[/tex]. Nhiệt độ môi trường là [tex]t_{1}[/tex] = [tex]25^{\circ}C[/tex]. để duy trì nhiệt độ hồ, người ta dẫn một ống nước có lượng nước chảy qua là [tex]\Delta m[/tex] = 4g/s ở nhiệt độ [tex]t_{2}= 10^{\circ}C[/tex].
Biết nhiệt lượng trao đổi giữa môi trường và nước nhiệt lượng nước trong hồ hấp thu truyền hết cho nước trong ống khi ra khỏi ống, nước trong ống ở nhiệt độ [tex]t_{o}=15^{\circ}C[/tex].
Hỏi nếu nhiệt độ môi trường [tex]t_{1}^{`}=30^{\circ}C[/tex] thì
A) Giữ nguyên lượng nhiệt độ nước chảy thì nhiệt độ nước trong ống phải là bao nhiêu để duy trì nhiệt độ hồ ( [tex]t_{2}^{`}[/tex] =?) ?
B) gữi nguyên nhiệt độ nước trong ống là [tex]t_{2}= 10^{\circ}C[/tex] thì lượng nước chảy qua là bao nhiêu để duy trì nhiệt độ hồ nước ( [tex]\Delta m`[/tex] = ?) ?
MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI Ạ !! EM SẮP THI RỒI !!!
CẢM ƠN MỌI NGƯỜI !!
![Tonton 1 :Tonton1 :Tonton1](/data/emoji/Tonton/Tonton_1.gif)
![Tonton 18 :Tonton18 :Tonton18](/data/emoji/Tonton/Tonton_18.gif)