Hóa 8 Thi học kì

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 5,4g kim loại nhôm tác dụng với 1 lượng dung dịch axit clohidric vừa đủ thu được múôi nhôm clorua( AlCl3) và khí Hiđro
Hỗn hợp A gồm N2 và O2 ở đktc 6,72 lít khí A có khối lượng là 8,8g. Tính phần trăm của các chất theo thể tích và khối lượng
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
cho 5,4g kim loại nhôm tác dụng với 1 lượng dung dịch axit clohidric vừa đủ thu được múôi nhôm clorua( AlCl3) và khí Hiđro
Hỗn hợp A gồm N2 và O2 ở đktc 6,72 lít khí A có khối lượng là 8,8g. Tính phần trăm của các chất theo thể tích và khối lượng
1. Tính $n_{H_2}$ ??!! hay khối lượng muối??
$n_{Al}=0,2 (mol)$
$n_{H_2}=0,3 (mol)$ -> $V_{H_2}=6,72(l)$
$n_{AlCl_3}=0,2 (mol) -> m_{AlCl_3}=26,7 (g)$
 
Top Bottom