thi hoc ki

V

vodicholympic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.chat phong xa poloni(A=210,Z=84) phat ra tia anpha va bien doi thanh Pb(A=206, Z=82).cho chi ki ban ra cua polini la 138 ngay.ban dau (t=0) co 1 mau polini nguyen chat.Tai thoi diem t1, ti so giua hat nhan polini va so hat chi trong mau la 1/3.Tai thoi diem t2=t1+276 ngay, ti so giua hat nhan polini va so hat nhan chi trong mau la bao nhieu?
2.
 
H

hocmai.vatli

tại thời điểm t1 ta có:
[TEX]\frac{2^{\frac{-t}{T}}}{1-2^{\frac{-t}{T}}}=\frac{1}{3}[/TEX]
ta có:
[TEX]2^{\frac{-t}{T}}=1/4[/TEX]
tại thời điểm sau đó
[TEX]\frac{2^{\frac{-t2}{T}}}{1-2^{\frac{-t2}{T}}}=\frac{1}{n}[/TEX]
[TEX]2^{\frac{-t2}{T}}=n/(n+1)[/TEX]
bạn lập tỉ lệ thôi
 
Top Bottom