Thi học kì

T

thienlong_cuong

Với dạng bài này có công thức riêng đó
Gọi các số
x^(3k +2) + x^(3h +1) + 1
= x^(3k). x^2+ x^(3h) .x + 1
= x^(3k). x^2 - x^2 + x^(3h) .x - x + x^2+ x + 1

= [x^2.x^(3k) -1 ]+ x.[ x^(3h) -1] + x^2 + x +1

có :
x^(3k) -1 luôn chia hết cho x^2 + x + 1
x^(3h) -1 luôn chia hết cho x^2 + x +1

\Rightarrow [ x^2. x^(3k) -1 ] + x.[x^(3h) -1] + x^2 + x +1 chia hết cho x^2 +x +1

Vì vậy khi gặp dạng này ta chỉ cần thêm các hạng tử x^2 ; x là có thể giải ra bất cứ lũy thừa bậc cao nào miễn có dạng như vậy ! Mặt khác ta cũng có thể nhẩm nhanh ra 1 hạng tử là x^2 + x +1 để từ đó làm định hướng !

 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

hơ, hơ ! Anh em spam thì cho tui spam với luôn ! Với lại chắc lát nữa là mod khóa cái pic này cho mà xem !
 
Top Bottom