Hóa 11 Thi học kì 1

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chất hữu cơ A chứa 7,86%H, 15,73% N về m.Đốt cháy hoàn toàn 8,9g A thu được 6,72 lít CO2(dkc),ngoài ra còn có hơi nước và khí nito.Tìm công thức phân tử A,biết tỉ khối hơi của A đối với hidro nhỏ hơn 50
2.Hỗn hợp X gồm Cu,CuO được chia thành 2 phần
Phần 1: Hòa tan hoàn toàn trong dd HNO3 loãng dư thu 0,896 lít khí NO(dkc) là sp khử duy nhất và dd chứa 37,6g Cu(NO3)2.Tính % m Cu trong X
Phần 2: Tác dụng hoàn toàn với 0,448 lít NH3(dkc) nung nóng thu được m gam chất rắn.Tính m
3.Chia hỗn hợp A gồm 2 KL Cu,Al thành 2 phần khác nhau:
Phần 1: Cho tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 đặc,nguội thu được 8,96 lít NO2(dkc) và NO2 là sp khử duy nhất
Phần 2: Cho tác dụng hoàn toàn với dd HCl dư ,thu được 6,72 lít khí H2(dkc)
a. Viết PTPU
b. Xác định % m Cu,Al trong A
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Chất hữu cơ A chứa 7,86%H, 15,73% N về m.Đốt cháy hoàn toàn 8,9g A thu được 6,72 lít CO2(dkc),ngoài ra còn có hơi nước và khí nito.Tìm công thức phân tử A,biết tỉ khối hơi của A đối với hidro nhỏ hơn 50
nC = nCO2 = 0,3 mol
=> %mC = 12.0,3/8,9 = 40,45%
=> %mO = 100 - 40,45 - 7,86 - 15,73 = 35,96%

A có: nC:nH:nO:nN = 40,4512:7,861:35,9616:15,7314=3:7:2:1\frac{40,45}{12}:\frac{7,86}{1}:\frac{35,96}{16}:\frac{15,73}{14}=3:7:2:1
=> CTĐGN của A là C3H7O2N
Do M(A) < 100 => CTPT của A cũng là C3H7O2N (M = 89)
 
Top Bottom