Toán 8 Thi HK2

Hải Yến gì đó

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
137
143
76
20
$\color{pink}{\text{♥ Ngoài Đường ♥ }}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC ) đường cao AH ( H thuộc BC), biết BC = 12 cm BH = 3 cm
Chứng minh tam giác BHA đồng dạng tam giác BAC. Tính độ dài hai đoạn thẳng AB và AH
Gọi M là trung điểm của BC ,đường thẳng qua M vuông góc với BC cắt AC tại D. Tính diện tích tam giác MCD
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC ) đường cao AH ( H thuộc BC), biết BC = 12 cm BH = 3 cm
Chứng minh tam giác BHA đồng dạng tam giác BAC. Tính độ dài hai đoạn thẳng AB và AH
Gọi M là trung điểm của BC ,đường thẳng qua M vuông góc với BC cắt AC tại D. Tính diện tích tam giác MCD


Xét [tex]\Delta BHA[/tex] và [tex]\Delta BAC[/tex] có:
[tex]\widehat{BHA}=\widehat{BAC} = 90^{\circ}[/tex]
[tex]\widehat{ABC}[/tex] chung

=> [tex]\Delta BHA[/tex] [tex]\sim[/tex] [tex]\Delta BAC[/tex] ( g-g) (1)

Từ (1) => [tex]\frac{AB}{BH}=\frac{BC}{AB}[/tex]
bạn thay số tìm được AB = 6cm.
AD định lí Py-ta-go:
[tex]BC^{2}[/tex] = [tex]AB^{2}[/tex] + [tex]AC^{2}[/tex]
thay số tìm được AC = 10,39cm
Từ
(1) => [tex]\frac{AB}{AH}=\frac{BC}{AC}[/tex]
thay số tìm được AH = 5,195 cm


M là trung điểm BC => MC = 6cm
CM : [tex]\Delta MCD \sim \Delta ACB[/tex] (g-g)
=> [tex]\frac{MC}{AC}=\frac{6}{10,39}[/tex] = 0,577
Tỉ số diện tích 2 tam giác trên:
[tex]\frac{S\Delta MCD}{S\Delta ACB}[/tex] = (0,577)^2=0,332929
S ACB=1/2 . 6. 10,39=31,17
=>S MCD= 10,377 cm^2

( phần chữ màu xanh dương mình không chắc cho lắm, có gì mọi người bổ sung nha )

 
Top Bottom