S
starjewel271


Mới thi xong, gặp đề ngồi ngu ngơ giải vẫn ra nhưng tự hỏi ko bik có đúng hay ko?
1. Một đoạn mạch có hiệu điện thế U không đổi bằng 32V, đoạn mạch gồm điển trở R1 = 50Ω, R2 là 1 biến trở mắc nối tiếp
a. Khi R2 = 30Ω, tính điện trở tượng đương của đoạn mạch AB và hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở
b. Thay đổi giá trị R2, mắc thêm 1 bóng đèn Đ (15V - 4,5W) song song với R1 thì thấy đèn sáng bình thường. Tính giá trị của biến trở R2 lúc này.
2. Cho một bếp điện loại 220V - 1000W được sử dụng ở hiệu điện thế 200V
a. Tính nhiệt lượng mà bếp toả ra trong 30p theo đơn vị Joule
b. Biết hiệu xuất của bếp là 80%, dùng bếp đun sôi 2,5l nước ở 20*C thì phải mất thời gian bao lâu?
1. Một đoạn mạch có hiệu điện thế U không đổi bằng 32V, đoạn mạch gồm điển trở R1 = 50Ω, R2 là 1 biến trở mắc nối tiếp
a. Khi R2 = 30Ω, tính điện trở tượng đương của đoạn mạch AB và hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở
b. Thay đổi giá trị R2, mắc thêm 1 bóng đèn Đ (15V - 4,5W) song song với R1 thì thấy đèn sáng bình thường. Tính giá trị của biến trở R2 lúc này.
2. Cho một bếp điện loại 220V - 1000W được sử dụng ở hiệu điện thế 200V
a. Tính nhiệt lượng mà bếp toả ra trong 30p theo đơn vị Joule
b. Biết hiệu xuất của bếp là 80%, dùng bếp đun sôi 2,5l nước ở 20*C thì phải mất thời gian bao lâu?