Hóa 10 Thi HK II

Võ Nguyễn Thùy Trang

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
14
2
6
21
Đồng Nai
Trường THPT Long Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính thể tích tối thiểu của dung dịch A ( gồm NaOH 1M và KOH 1,5M ) để hấp thụ hoàn toàn 5,6 lít SO2 (đktc). e biết cần phải lập pt để giải nhưng ko biết lấy số mol ở đâu cả nhờ mọi người giúp đỡ e cảm ơn.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Tính thể tích tối thiểu của dung dịch A ( gồm NaOH 1M và KOH 1,5M ) để hấp thụ hoàn toàn 5,6 lít SO2 (đktc). e biết cần phải lập pt để giải nhưng ko biết lấy số mol ở đâu cả nhờ mọi người giúp đỡ e cảm ơn.
Gọi thể tích tối thiểu là a lít
--> nNaOH = a; nKOH = 1,5a
ptpư: NaOH + SO2 --> NaHSO3
KOH + SO2 --> KHSO3
--> nSO2 = 2,5a = 5,6/22,4 = 0,25
--> a = 0,1 lít
 
Top Bottom