Thi giải toán đây

Z

zackfair

de qua di thui. ok dude, nay nha
ta se tách vế A thành như này
A=3/2+13/12+31/30+...+9901/9900
suy ra A= 1+1/2+1+1/12+........+1+1/9900
tiếp tục ta thấy co 50 số 1( biết vì sao ko)cai này dài lắm tự nghĩ nha
Nên A=50+(1/2+1/12+1/30+........+1/9900)
toi dây la sắp xong
B=5/6+19/20+41/42+...+10099/10100
suy ra B=(1-1/6)+(1-1/20)+.........+(1-1/10100).
co 99 số 1 dấy ko thích thì xem này
6=2.3
20=4.5
.......
10100=100.101
thì chẳng phải 99 số 1 ah
vậy nên B=99-(1/6+1/20+.....+1/10100)Ghép A-B vào nè
A-B= 50+(1/2+1/12+1/30+........+1/9900) - 99+(1/6+1/20+.....+1/10100)
A-B= (50-99)+(1/2+1/6+1/12+.......+1/10100)
A-B= (-49) + (1/1.2 + 1/2.3 +1/3.4+ ......... + 1/100.101)
A-B= (-49) + (1 - 1/101)
A-B= (-49) +100/101
A-B= -4849/101
=-48/1/101




A-B= -4849/101
=-48/1/101

ok xong roi dung thi thanks sai thi sua
 
H

hnnhuquynh

A=3/2+13/12+31/30+...+9901/9900
= 1+1/2+1+1/12+1+1/30+...+1+1/9900
=1+1+1+...+1+1(50 cs)+1/2+1/12+1/30+...+1/9900
=50+1/2+1/12+1/30+...+1/9900
B=5/6+19/20+41/42+...+10099/10100
=(1-1/6)+(1-1/20)+(1-1/42)+...+(1-1/10100)
=1+1+...+1(50cs)-1/6-1/20-1/42-...-1/10100
A-B=(50+1/2+1/12+1/30+...+1/9900)-(50-1/6-1/20-1/42-...-1/10100)
=1/2+1/6+1/12+1/20+...+1/9900+1/10100
=1/1.2+1/2.3+1/3.4+1/4.5+...+1/99.100+1/100.101
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-...+1/99-1/100+1/100-1/101
=1-1/101
=100/101

^^
 
H

hnnhuquynh

hehe bây giờ lên lớp 7 rồi nên mình sẽ lập topic mới bên kia nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Còn cái này dùng hết mùa hè này thôi
 
I

iamnickname

tớ có bài này nè:
một bọn cướp và một bầy chó
một đội liều mình một bầy chạy
đếm đầu thấy có ba trăm sáu
đếm chân tổng số tám chín mươi
*************************
nếu thấy đề hay thì thanks tớ nha!
 
Top Bottom