Thi giải toán đây

H

hnnhuquynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chúng mình thi giải toán nha các bạn!Bài thứ nhất đây!!(Dễ lắm ,toán lớp 5 m2!)^^


Trước khi đi công tác mẹ thấy gạo trong thùng còn 3 phần 5 thùng.Sợ không đủ mẹ mua thêm 12 kg nữa.Sau khi về mẹ thấy thùng gạo còn 3 phần 10 thùng,tính ra cả nhà đã dùng hết 21kg.Hỏi thùng gạo chứa đầy được bao nhiêu?


Thử sức xem nào!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hnnhuquynh

thùng chứa được 30 kg ...............................
Chính xác nhưng chưa nêu được cách giải^^
Còn đây là bài giải của mình!:(theo cách lớp 6 !)
Theo đề bài ta có
3/5 thùng+12kg-21kg=3/10 thùng
3/5 thùng -9kg=3 /10 thùng
3/ 5 thùng-3/ 10 thùng =9kg
3/ 10 thùng=9kg
Vậy thùng chứa được 9:3/10=30kg
 
H

hungthan.ayata

bai cung de ha
ĐÁP SỐ : thùng chứa dc 30KG
Mà sao tớ chưa gặp bài này hồi lớp 5 nhỉ
 
M

moden313

Mong bạn chỉ giáo!!!???:D
Ta có S=1+3+3^2+...........+3^2007
3S=3+3^2+3^3+...........+3^2008
Vậy 2S=3^2008-1 \Rightarrow S= (3^2008-1) :2
2S=3^2008-1 có phải là dưới dạng luỹ thừa không bạn
Nếu đúng nhớ thanks mình nha :D @};-
 
H

hnnhuquynh

Đề bài khác nè,dễ lắm!!!!!!!!!!!!
Tính tích S=(1-1/2)(1-1/3)...(1-1/n+1)
^^
 
Z

zackfair

Hay đó.Topic tôi thich, vote cho một cái.
Giải nè
=1/2x2/3x3/4x......xn/n+1
=1/n+1
Có đung ko. thanks giùm mình nhe .CẢm on
 
Z

zackfair

Không có ai ra bài àh. Có bài này nè
Tính tông (1/2)+(1/2x2)+(1/2x2x2)+.....+(1/2x2x2x2x2x2x2x2x2x2)
bài này chắc dễ nhỉ.Có lên nhé!
 
D

diemquynh1998

Kết quả là 1/n+1
Đáp số này có đúng không?????????
Bài này mình thấy các bạn giải nhiều rồi mà!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hnnhuquynh

Không có ai ra bài àh. Có bài này nè
Tính tông (1/2)+(1/2x2)+(1/2x2x2)+.....+(1/2x2x2x2x2x2x2x2x2x2)
bài này chắc dễ nhỉ.Có lên nhé!

A=1/2+1/2.2+1/2.2.2+.....+1/2.2.2.2.2.2.2.2.2.2
=1/2+1/4+1/8+...+1/1024
=512/1024+256/1024+128/1024+...+1/1024
=1023/1024

Các bạn ơi có cách giải nào hay hơn thì giải giúp mình nhé!Chứ mình thấy cách này không được hay lắm!:confused::)
Mong các bạn giúp đỡ^^
@};-:):(:D:p
 
H

hnnhuquynh

Giải thử bài này nhé!
So sánh A=5678901234/6789012345
B=5678901235/6789012347
 
Last edited by a moderator:
H

hnnhuquynh

Giải thử bài này nhé!
So sánh A=5678901234/6789012345
B=5678901235/6789012347

Cho A=a/b Ta dễ dàng thấy B=a+1/b+2
Quy đồng mẫu số ta có:
A=a(b+2)/b(b+2)= ab+2a/b^2+2b
B=b(a+1)/b(b+2)=ab+b/b^2+2b
Ta thấy 2 phân số trên chỉ khác nhau ở giá trị của 2a và b
So sánh 2a và b. Ta có :
2a=5678901234.2(có 11 chữ số)
b=6789012345(có 10 chữ số)
Vậy 2a>b
\RightarrowA>B
 
P

phamthao_123

de qua de qua de qua:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::D
 
Z

zackfair

Lau quá là lâu
giải tiếp dây
Tính ket qua của phép nhân sau
33........33.33....33
50cs 50cs
 
H

hnnhuquynh

Ta có :
33.33=1089
3333.3333=11108889
333333.333333=111110888889
...

Nhận xét : Ta thấy khi mỗi thừa số của phép nhân 33.33 tăng thêm bao nhiêu chữ số 3 (với điều kiện số chữ số 3 tăng thêm phải là một số chẵn) Thì số chữ số 1 và số chữ số 8 trong tích cũng tăng bấy nhiêu chữ số
Vd : Tăng thêm 2 chữ số vào mỗi thừa số của phép nhân 33.33 , ta được phép nhân 3333.3333 . Làm phép tính 33.33 ,ta được tích 1089 , làm phép nhân 3333.3333 , ta được tích 11108889 . Ta thấy so với tích 1089 , tích 11108889 tăng thêm 2 chữ số 1 và 2 chữ số 8 (bằng số chữ số 3 tăng thêm ở mỗi thừa số)
Ta thấy 33.33 , phép nhân 33...33x33...33(mỗi thừa số có 50 chữ số) có số chữ số tăng thêm ở mỗi thừa số là 50-2=48 chữ số
Vậy kết quả phép nhân ta cần tìm là:11...111088...8889(có 49 chữ số 1 và 49 chữ số 8)
 
H

hnnhuquynh

Tính A-B
A= 3/2+13/12+31/30+...+9901/9900
B=5/6+19/20+41/42+...+10099/10100

Bài này là đề KT của lớp chuyên Toán đó!!!!!!!!!!!^^Hơi bị "dễ"!!!!
 
Top Bottom