Toán 6 Thi 45 phút Toán bài số 2

Bùi Nguyễn Ý An

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
171
88
61
17
Đắk Lắk
Trường Trung học Cơ sở Huỳnh Thúc Kháng

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
a)Chứng tỏ 10 mũ 2009 + 8 chia hết cho 9
b) Tìm các số tự nhiên n thỏa mãn 20 chia hết cho (2n+3)
a, có: 10 đồng dư 1 (mod 9) => 10^2009 đồng dư 1 (mod 9)
lại có: 8 đồng dư 8 (mod 9)
=> 10^2009+8 đồng dư 0 (mod 9)
b,....do n là số tự nhiên nên 2n+3 thuộc ước của 20
=> 2n+3 thuộc {+-1; +-2; +-4; +-5; +-10; +-20}
dễ thấy 2n+3 là số lẻ và 2n+3>= 3 (do n là số tự nhiên)
=> 2n+3 thuộc {5} =>...
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
a)Chứng tỏ 10 mũ 2009 + 8 chia hết cho 9
b) Tìm các số tự nhiên n thỏa mãn 20 chia hết cho (2n+3)
10^2009+8 chia hết cho 9:
10^2009=1000....000
2009 chữ số 0
mà tổng 10^2009 =1
=> 1+8=9 chia hết cho 9
Từ đó: suy ra 10^2009+8 chia hết cho 9
 
Top Bottom