theo cấu trúc đề thi

L

linhyoyo

Cracking Butan vói hiệu suất H, thu đc 35 lít khí (7 chất). dẫn hết hhA vào bình đựng đ Br2 dư. Sau khi pu ket thúc thấy có 20lit khí thoát ra khỏi bình. h == bao nhiêu?
A75
B60
C62.5
D80
có 20l khí thoát ra đó là ankan \Rightarrow thể tích anken tạo thành là 15l \Rightarrow thể tích ankan dư là 5l \Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow tổng thể tích ankan ban đầu là 20l \Rightarrow\Rightarrow H= 15:20= 0.75\Rightarrow\Rightarrow\RightarrowA
 
L

linhyoyo

tiện thể nếu biết giúp tớ giải bài này
cho hỗn hợp M gồm andehit X ( no, đơn chức mạch hở) và hidrocacbon Y, có tổng số mol là 0,2 ( số mol X nhỏ hơn Y). đốt cháy hoàn toàn M thu dc 8,96 l khí CO2 ( dkc) 7,2 g H2O .Y là
a, C3H6 B C2H4 C CH4 D C2H2
 
S

superhuy

tiện thể nếu biết giúp tớ giải bài này
cho hỗn hợp M gồm andehit X ( no, đơn chức mạch hở) và hidrocacbon Y, có tổng số mol là 0,2 ( số mol X nhỏ hơn Y). đốt cháy hoàn toàn M thu dc 8,96 l khí CO2 ( dkc) 7,2 g H2O .Y là
a, C3H6 B C2H4 C CH4 D C2H2

cảm ơn bạn đã giải cho mình
trả nghĩa: vì mol nước = mol CƠ2 nên chỉ có thể là anken, mà C trung bình = 2 suy ra chỉ có thể là C2.
đa: B
 
Top Bottom