Hóa 12 Thêm từ từ HCl vào dd chứa HCO3-, CO3 2-

1KaitouKid1

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
47
16
21
23
TP Hồ Chí Minh
Mạc Đĩnh Chi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Thêm từ từ từng giọt dung dịch chứa 0,2 mol HCL vào dd chua 0,1 mol KHCO3 và 0,12 mol Na2CO3 , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X .Cho Ba(OH)2 dư vào X. Hãy xác định khối lượng kết tủa ?

Na2CO3 + HCl -> NaHCO3 + NaCl
0,12----------0,12--------0,12
=> tổng mol HCO3- = 0,12 + 0,1 = 0,22
HCO3- + HCl -> CO2 + H2O + Cl-
0,08--------0,08
Dd X còn HCO3- 0,14 mol
Ba(OH)2 + HCO3- -> BaCO3 + OH- + H2O
-----------------0,14-----------0,14
m kết tủa = 197*0,14 = 27,58
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

1KaitouKid1

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
47
16
21
23
TP Hồ Chí Minh
Mạc Đĩnh Chi
Na2CO3 + HCl -> NaHCO3 + NaCl
0,12----------0,12--------0,12
=> tổng mol HCO3- = 0,12 + 0,1 = 0,22
HCO3- + HCl -> CO2 + H2O + Cl-
0,08--------0,08
Dd X còn HCO3- 0,14 mol
Ba(OH)2 + HCO3- -> BaCO3 + OH- + H2O
-----------------0,14-----------0,14
m kết tủa = 197*0,14 = 27,58
Ba(OH)2 cung + dc voi CO2 ma ban?
 
Top Bottom