Thêm một câu hỏi hóa học khó

T

trinhminhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan một mẫu zn trong dung dịch Hcl 20 oC Cần 27 phút. Cũng mẫu Zn đó hòa tan tron gdichj ãit nói trên ở 40 oC trong 3 phút. Vậy để hòa tan mẫu Zn trên trong dung dịch Axit ở 55 oC Thì cần thời gian là bao lâu.

đáp án: 34,64 giây

các bạn giúp mình cách giải nha.
 
P

pepun.dk

Cứ tăng 10[TEX]^o[/TEX]C tốc độ phản ứng tăng 3 lần

Bạn qui về 10[TEX]^o[/TEX]C : t=81'

Tại 55[TEX]^o[/TEX]C: [TEX]t' =t.3^{-4,5}=34,64(s)[/TEX]
 
D

duynhan1

Để hòa tan một mẫu zn trong dung dịch Hcl 20 oC Cần 27 phút. Cũng mẫu Zn đó hòa tan tron gdichj ãit nói trên ở 40 oC trong 3 phút. Vậy để hòa tan mẫu Zn trên trong dung dịch Axit ở 55 oC Thì cần thời gian là bao lâu.

đáp án: 34,64 giây

các bạn giúp mình cách giải nha.
CT dưới chữ ký của mình nhé :D
Ở $55^oC$ tốc độ tăng: $(27:3)^{\frac{55-20}{40-20}} (lan)$
Thời gian là: $27.60 / Ans = 36,64 s$
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.phamngocson

............................................
...........................................
..........................................
 
Last edited by a moderator:
T

trinhminhlam

thanks các bạn đã giúp. Không đọc phần tốc độ phản ứng có ai có tài liệu hay hay về tốc độ của phản ứng không share cho mình với
 
Top Bottom