Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

T

tranthithuyquynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
khi đốt cháy hoàn toàn m(g) hỗn hợp2 ancol no đơn chức , mạch hở thu được V(l) khí CO2(đkc) và a(g) H2O. Tìm biểu thức liên hệ giữa m,V,a
2,
Thủy phân hoàn toàn 0,1 mol este E ( chỉ chứa một loại nhóm chức ) cần dùng vừa đủ 100g dd NaOH 12% thu được 20,4g muối của một axit hữu cơ và 9,2g ancol
a) Xđ CTCT và gọi tên E, biết rằng một trong hai chất này ( ancol hay axit) rạo thành este đơn chức
b) Thuỷ phân este bằng dung dịch axit vô cơ loãng , đun nóng. Viết pt phản ứng xảy ra, có bao nhiêu cách nhận biết các sản phẩm?
 
P

pokco

1,
khi đốt cháy hoàn toàn m(g) hỗn hợp2 ancol no đơn chức , mạch hở thu được V(l) khí CO2(đkc) và a(g) H2O. Tìm biểu thức liên hệ giữa m,V,a

[tex]n_{CO_2}=\frac{V}{22,4} [/tex]

[tex]n_{H_2O}=\frac{a}{18}[/tex]

[tex]n_{C_nH_{2n+2}O}=\frac{a}{18}-\frac{V}{22,4}[/tex]

Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố H và C

[tex]m=\frac{V}{22,4}.12+\frac{a}{18}.2+(\frac{a}{18}-\frac{V}{22,4}).16[/tex]
 
Top Bottom