thêm hoặc bớt điện trở trong mạch vô han tuần hoàn

J

james_bond_danny47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi cái tại sao khi thêm hoặc bớt điện trở vào mạch vô hạn tuần hoàn thì người ta thường thêm hoặc bớt vào bên trái (khi nguồn ở bên trái). mà ko thêm hoặc bớt vào bên phải ?
ai giải thix được mình sẽ nhớ ơn suốt đời:D
 
S

songtu009

Giả sử bài này:
a.jpg


Giờ xét trường hợp thêm vào bên phải:

b2.jpg

Như vậy, thêm vào bên phải hay bên trái đều đúng, nhưng thêm vào bên phải không giải được.
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

a songtu009 ơi, nếu mà dặt cả đoạn vô hạn = x ,thì x vẫn // với đoạn ta thêm vào ở bên phải chứ?????????????
 
S

songtu009

Không, X có song song, chỉ một điện trở của X song song với đoạn thêm vào thôi. Cái điện trở màu tím ấy. Chỉ có cái đó mới song song với đoạn thêm vào. Ta không thể xét được mối quan hệ của bộ X với ba cái điện trở thêm vào, vì vậy việc đặt không giải quyết được vấn đề gì.

Hơn nữa, cái điện trở màu tím không có quan hệ nối tiếp hay song song với các điện trở (màu trắng) mà chỉ có quan hệ song song với bộ thêm vào, vì vậy, việc đặt X đã là một bước đi sai rồi =.=.
 
Top Bottom