Thêm hai bài hoá khó nữa

Status
Không mở trả lời sau này.
C

conma_vuive_b2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) DD A là dd hh axit clohidric 0.6M và axit sunfuric 0.3M. DD B là dd hh natrihidroxit 0.1M và barihidroxit 0.05M. Trung hoà 200ml ddA bằng dd B. TÍnh:
a) V dd B cần dùng
b) khối lượng kết tủa tạo thành
c) Nồng độ mol của dd mới
2) DD A là dd axit sunfuric, dd B là dd natrihidroxit.
Rót 3l dd B vào 2l dd A thì được dd C có tính axit với nồng độ 0.1M
Rót 2l dd A vào 3l dd B thì được dd D có tính kiềm với nồng độ 0.1M
Xác định nồng độ mol của ddA và B
 
H

happykid

2)hình như bạn cho sai đề câu sau thì phải!nên mình chỉ giải tạm câu đầu thôi

vì dd C có tính axit--->[TEX]H_2SO_4[/TEX] dư
ta có:
[TEX]n_dư[/TEX]=0.1x3=0.3 (mol)
gọi x(mol) là n của axit sunfuric--->[TEX]n[/TEX]phản ứng=x-0.3 (mol)

[TEX]H_2SO_4[/TEX]+2[TEX]NaOH[/TEX]-----> [TEX]Na_2SO_4[/TEX]+[TEX]H_2O[/TEX]
x-0.3mol -------------> 2x-0.6 mol

ta có tỉ lệ:
3/2=x-0.3/2x-0.6
\Leftrightarrow 3(2x-0.6)=2(x-0.3)
--->x=1.3 (mol)

==> [TEX]C_M_H_2SO_4[/TEX]=1.3/3=0.43 (M)
-->nồng độ mol của [TEX]NaOH[/TEX]

____________________________________________________

theo tớ nghĩ là tớ làm sai rồi nhưng vẫn thử xem! nhờ mọi người góp ý

có chút trục trặc chỗ tỉ lệ ý!^^
[/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom