thêm bài này nữa

L

lyiuiu

Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

có trên S1S2 có tất cả:9 điểm dao động cực đại (không kể 2 tâm sóng).......nên trên dường tròn có :9*2=18 điểm
 
C

conifer91

S1 ,S2 cùng pha ? Nếu cùng pha thì có 11 vân cực đại ( tinh cả 2 nguồn ) 1 vân cắt đường tròn tại 2 điểm , 11 vân cắt đường tròn tại 22 điểm .
 
K

kenhaui

S1 ,S2 cùng pha ? Nếu cùng pha thì có 11 vân cực đại ( tinh cả 2 nguồn ) 1 vân cắt đường tròn tại 2 điểm , 11 vân cắt đường tròn tại 22 điểm .

Hình như cái này ko tính hai nguồn bạn ak. nên phải trừ 2= 20

Ông thầy dạy lý mình bảo thế
 
N

nhatminhb5

vẽ cái hình ra luôn thấy có 10 đường hypebol + 1 đường trung trực ở giữa + ở 2 điểm nguồn thì các đường hypebol sẽ chập lại thành đường thẳng => có 20 điểm do hypebol cắt + 2 điểm do trung trực cắt + 2 điểm do hypebol ở nguồn chập lại cắt = 24 điểm.
 
N

nhocakai

gọi 0 là trung điểm S1S2=> 0S1 = 5cm=5lamda/2 tương ứng với S1 nằm trên đường cuc dai thu 5 . nên cắt đường tròn tại 10 điểm cực đại. đối xug qua => 20 điểm. do 2 nguồn cùng pha nên trong điểm 0 dao động với biện độ cực đại cat đường tròn tai 2 diem nua . tổng cộng có 22 điểm....Hi vong dung:)
 
V

van_toan

mình nghĩ tính hai nguồn chứ vì đè bài nói rõ mà, thường mình làm không tính hai nguồn vì tùy vào đề cho tính hai nguồn hay không chứ không phải lúc nào cũng không tính hai nguồn.vớui lại ta thấy bài này thì hai nguồn dao động với biên độ cưc đại mà. theo mình là như thế
 
M

manhanhlc9x

bài giao thoa sóng ko tính 2 nguồn.thầy dạy Lí mình cũng bảo thế
Nếu 2 ngồn dao động cùng fa thì số điểm dao động cực đại trên đường tròn là 18 điểm
Áp dụng công thức

-S1S2 < k * lamda < S1S2
 
Top Bottom