thêm bài ancol nữa nhé...

N

nhiy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho m gam hỗn hợp 2 ancol no. đơn chức, mạch hở kế tiếp nhau trog dãy đồng đẳng tác dụng vs CuO dư, thu dk hỗn hợp Y gồm 2 anđehit và hơi H2O. Biết tỉ khối hơi của Y so vs H2 là 12.875. Cho toàn bộ Y pư vs lượng AgNO3*NH3 dư đun nóng sinh ra 15.12g Ag. XĐ CTCT 2 ancol và tính m gam X


2,
Õi hóa hoàn toàn CH3CH2OH bằng CuO thu dk hỗn hợp G gồm CH3CHO, CH3COOH, C2H5OH dư. Cho a gam G tác dụng vs Na dư thu dk 8.96l H2. Mặc khác, cho a gam G tác dụng vs Ag/NH3 dư thu dk 9.6g Ag. Tính hiệu suất ôxi hóa ancol/

giúp nhé..:D
 
S

smileandhappy1995

1,Cho m gam hỗn hợp 2 ancol no. đơn chức, mạch hở kế tiếp nhau trog dãy đồng đẳng tác dụng vs CuO dư, thu dk hỗn hợp Y gồm 2 anđehit và hơi H2O. Biết tỉ khối hơi của Y so vs H2 là 12.875. Cho toàn bộ Y pư vs lượng AgNO3*NH3 dư đun nóng sinh ra 15.12g Ag. XĐ CTCT 2 ancol và tính m gam X
giúp nhé..:D

ta có gọi CT chung CnH2n+1O
CnH2n+1OH + CuO --> CnH2nO + Cu +H2O
......................................0.07..................0,07
CnH2nO ---> 2 Ag
0.07..............0,14
ta có : dY/H2=12,875
\Rightarrow N_TB=1,25
ctPT : CH3-OH,CH3-CH2-OH
m=2,485
 
H

hung_ils

1) Đặt CTTQ là RCH2OH
RCH2OH+CuO\RightarrowRCHO+H2O+Cu
a----------------a-----a
M(nước và AĐH)=25,75\Rightarrow((R+29)a+18a)/2a=25,75\RightarrowR=4,5
\RightarrowCH3OH và C2H5OH
R=4,5 nên áp dụng pt đường chéo cho gốc H(1) và CH3(15)\RightarrownCH3OH=3x;nC2H5OH=x
nAg=0,14=4nCH3OH+2nC2H5OH\Rightarrow14x=0,14\Rightarrowa=0,01
\Rightarrowm=0,03*32+0,01*46=1,42g
2) Em xem lại đề bài được không, hình như thiếu gì đó thì phải?????????
 
D

dark_gialai

1,Cho m gam hỗn hợp 2 ancol no. đơn chức, mạch hở kế tiếp nhau trog dãy đồng đẳng tác dụng vs CuO dư, thu dk hỗn hợp Y gồm 2 anđehit và hơi H2O. Biết tỉ khối hơi của Y so vs H2 là 12.875. Cho toàn bộ Y pư vs lượng AgNO3*NH3 dư đun nóng sinh ra 15.12g Ag. XĐ CTCT 2 ancol và tính m gam X

vì 1 / 2 nAg = n andehit = nancol = 0,07
dễ dàng tính đk M trước= 51.5
=> m = 3,605 g
=> 2 ancol = C3H7OH ; C4H9OH

 
B

bbvp_alien91

bài q dùng sơ đồ đường chéo với tỉ lệ mol 1:1 ra Mtb=33,5\RightarrowNtb=1,1\Rightarrowra CTPT và m:|
bài 2 cho thiếu đề hay sao ấy
 
Top Bottom