thêm 2 bài hoá mới...

0

0978299582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hoà tan hoàn toàn 22.4g một kim loại M vào dung dịch H2SO4, đặn nóng dư thu được dd A và khí SO2. Cho toàn bộ khí SO2 vào 800ml dd NaOH 1M tới phản ứng hoàn toàn rồi làm bay hơi dung dịch thu được 48.1g chất rắn
a/ Tìm kim loại M.Tính khối lượng muối trong dd A
b/ Để phẳn ứng hết với các chất trong dd A người ta thêm vào A dd Ba(OH)2 và thu được 118.18g chất kết tủa. Tính số mol H2SO4 có trong dd ban đầu
2. Hoà tan 2 muối trung hoà khan của 2 KL vào nước được dd A (không có kết tủa).Cho A phản ứng với dd HCl dư được dd B và 3 lít khí D (đo ở 27.3 độ và 1.232atm ). Dẫn khí D qua đ nước Br2 dư thì thấy dd Br2 nhạt màu và còn lại 1.12 lit khí E . Khí E là 1 hợp chất chứa õi so với H2 bằng 22. Khí D có tỷ khối với H2 là 86/3
Làm khô dd B được 19.15g chất rắn khan
Xác định công thức 2 muối
 
G

giotbuonkhongten

2. Hoà tan 2 muối trung hoà khan của 2 KL vào nước được dd A (không có kết tủa).Cho A phản ứng với dd HCl dư được dd B và 3 lít khí D (đo ở 27.3 độ và 1.232atm ). Dẫn khí D qua đ nước Br2 dư thì thấy dd Br2 nhạt màu và còn lại 1.12 lit khí E . Khí E là 1 hợp chất chứa õi so với H2 bằng 22. Khí D có tỷ khối với H2 là 86/3
Làm khô dd B được 19.15g chất rắn khan
Xác định công thức 2 muối


[TEX]\blue Khi' E là CO2, nCO2 = 0,05 mol[/TEX]

[TEX]\blue n_D = \frac{3.1,232}{(27,3+273).0,082}= 0,15 mol[/TEX]

[TEX]\blue --> \frac{M.0,1+44.0,05}{0,15}=86.2/3 --> M = 64 --> SO_2[/TEX] :)

[TEX]\blue \overline{MCl_2}= 127,67 --> \overline{M} = 56,7 --> K và Sr[/TEX] :)

2 muối có thể là K2CO3 và Sr2SO3 hoặc ngược lại :)
 
M

minhtuyenhttv

[TEX]\blue Khi' E là CO2, nCO2 = 0,05 mol[/TEX]

[TEX]\blue n_D = \frac{3.1,232}{(27,3+273).0,082}= 0,15 mol[/TEX]

[TEX]\blue --> \frac{M.0,1+44.0,05}{0,15}=86.2/3 --> M = 64 --> SO_2[/TEX] :)

[TEX]\blue \overline{MCl_2}= 127,67 --> \overline{M} = 56,7 --> K và Sr[/TEX] :)

2 muối có thể là K2CO3 và Sr2SO3 hoặc ngược lại :)
lỗi phông, đọc ko ra chị ơi...........................................................
 
C

cacodemon1812

Bài của giọt buồn đây

Khi' E là [TEX]CO2, nCO2 = 0,05 mol[/TEX]

[TEX]\blue n_D = \frac{3.1,232}{(27,3+273).0,082}= 0,15 mol[/TEX]

[TEX]\blue --> \frac{M.0,1+44.0,05}{0,15}=86.2/3 --> M = 64 --> SO_2[/TEX] :)

[TEX]\blue \overline{MCl_2}= 127,67 --> \overline{M} = 56,7 -->[/TEX] [TEX]K[/TEX] và [TEX]Sr[/TEX] :)

2 muối có thể là K2CO3 và Sr2SO3 hoặc ngược lại :)
 
Top Bottom