Thêm 1 số bài hoá nữa nè

S

sprizt9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Nhiệt phân hoà toàn 12.6g muối Cacbonat của kim loại toàn bộ khí thu được cho hấo thụ hoàn toàn vào 200g dd NaOH 4% được dd mới không còn NaOH có nồng độ chất tan là 6.63%
A) Xác định Kim Loại
B) Tính nồng độ % các chat trong dd sau phản ứng
Bài 2 : Một hỗn hơp X gồm kim loại M có hoá trị II III và một oxit kim loại MxOy của kim loại đó có khối lượng mx = 27.2g
Cho X tan hết trong 800ml dd HCl 2M cho ra dung dịch A và 4.48l khí H2 đktc Để trung hoà lượng Axit dư trong dd A cần 600ml dd NaOH 1M
A )Xác định kim loại MxOy
C) Tính thành phần % về khối lượng của hỗn hợp X biết rằng trong hai hợp chất này có một chất có số mol bằng 2 lần số mol chất kia .
Bài 3
Khử hoàn toàn 16g bột oxit sắt chưa rõ hoá trị bằng KHi CO ở nhịêt độ cao Sauk hi phản ứng kết thúc khối lượng chất rắn giảm mất 4.8g
a) Xác định công thức của Sắt
b) Tính thể tích khí C ở đktc cần dung cho phản ứng khử oxit sắt ở trên Giả sử phản ứng với hiệu suất 100%
Giải dùm em ạ em thánks nhìu ^^
 
S

sprizt9x

sao ko ai trả lời dùm em vậy :(( em chết mất hu hu hu zúp em với mai em đi học ròu :(
 
K

kakinm

Bài 2 : Một hỗn hơp X gồm kim loại M có hoá trị II III và một oxit kim loại MxOy của kim loại đó có khối lượng mx = 27.2g
Cho X tan hết trong 800ml dd HCl 2M cho ra dung dịch A và 4.48l khí H2 đktc Để trung hoà lượng Axit dư trong dd A cần 600ml dd NaOH 1M
A )Xác định kim loại MxOy
C) Tính thành phần % về khối lượng của hỗn hợp X biết rằng trong hai hợp chất này có một chất có số mol bằng 2 lần số mol chất kia .
Bài 3
Khử hoàn toàn 16g bột oxit sắt chưa rõ hoá trị bằng KHi CO ở nhịêt độ cao Sauk hi phản ứng kết thúc khối lượng chất rắn giảm mất 4.8g
a) Xác định công thức của Sắt
b) Tính thể tích khí C ở đktc cần dung cho phản ứng khử oxit sắt ở trên Giả sử phản ứng với hiệu suất 100%
Giải dùm em ạ em thánks nhìu ^^
Bài Giải:
Bài 2:
a,[TEX]n_{HCl}=1,6mol[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,2mol[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}=0,6mol[/TEX]
[TEX]n_{HCl_{pu}}=1mol[/TEX]
[TEX]M+2HCl----->MCl_2+H_2[/TEX]
....0,4..............................................0,2
\Rightarrow số mol HCl Pư với [TEX]M_xO_y[/TEX] là 0,6 mol
\RightarrowOxit Có CT:[TEX]M_2O_3[/TEX]
[TEX]n_{M_2O_3}=0,1mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]0,2M+0,1(2M+3.16)=27,2[/TEX]
\RightarrowM=56\Rightarrow M là Fe
b,[TEX]m_{Fe}=0,2.56=11,2g[/TEX]
[TEX]m_{Fe_2O_3}=27,2-11,2=16g[/TEX]
\Rightarrow%
Bài 3:
a,[TEX]Fe_xO_y[/TEX]
[TEX]CO+[O]----->CO_2[/TEX]
[TEX]m_{giam}=m_O[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_O=0,3mol[/TEX]
[TEX]m_{Fe}=16-4,8=11,2g[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_{Fe}=0,2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/TEX]
\RightarrowCT:[TEX]Fe_2O_3[/TEX]
[TEX]V_{CO_2}=0,3.22,4=6,72l[/TEX]

SAO POST BÀI DỄ THẾ em?
 
S

sprizt9x

Sax chị zờ hiện đang học 10 hoặc 11 ji` đó đúng ko ? Em đang học lớp 9 thì mấy bài này theo em làm khó ^^ Nên em post lên hỏi cho mọi ng` chỉ dẫn dùm em mà :D
Sao bai2 tự nhiên ra đc HCl phản ứng với MxOy là 0.6 mol thì suy ra được CTHH của MxOy zậy chị Em thấy cái này ko đc hĩu cho lắm Với lại cái số mol của M2O3 sao lại là 0.1 mol vậy :-s khó hĩu quá Nói chung toàn bài 2 em hok hĩu :-s
Còn bài 1 sao chị ko zúp em lun ạ :((
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom