them 1 bai ve hon hop hidrocac bon nua

L

lonely_h2508

Y

yuper

- Tổng số mol của hh = [TEX]0,896/22,4[/TEX] = 0,04 mol

- số mol propin = 0,04.12,5% = [TEX]1/200[/TEX] mol \Rightarrow số mol [TEX]CO_2 [/TEX] tạo ra là: 3/200 = 0,015 mol
\Rightarrow Tổng số mol của A và B là: 0,04 - 1/200 = 0,035 mol

- Số mol [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] = 9,2.0,0125 = 0,115 mol
- Số mol [TEX]CO_2[/TEX] tạo ra = số mol [TEX]CaCO_3[/TEX] = 11/100 = 0,11 mol
\Rightarrow Ngoài [TEX]CaCO_3[/TEX] còn có [TEX]Ca(HCO_3)_2[/TEX]
---> Số mol [TEX]Ca(HCO_3)_2[/TEX] = 0,115 - 0,11 = 0,005 mol


----> số mol [TEX]CO_2[/TEX] tạo ra = 0,11 + 0,005.2 = 0,12 mol
\Rightarrow Số mol [TEX]CO_2[/TEX] do A và B tạo ra = 0,12 - 0,015 = 0,105 mol

- Ta có:

[TEX]C_nH_2\overline{n} +2 - 2k[/TEX] + [TEX]O_2[/TEX] ---->[tex] \overline{n}[/tex][TEX]CO_2[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]
.....0,035.....................................0,105

\Rightarrow [TEX]0,105/\overline{n}[/TEX] = 0,035 \Rightarrow [tex] \overline{n}[/tex] = 3

---->
A: [TEX]C_3H_8[/TEX]
B: [TEX]C_3H_6[/TEX]
Có gì sai sót xin đc lượng thứ nhá :p :p :p :p :p
 
Last edited by a moderator:
Y

yuper

- Tổng số mol của hh = [TEX]0,896/22,4[/TEX] = 0,04 mol

- số mol propin = 0,04.12,5% = [TEX]1/200[/TEX] mol \Rightarrow số mol [TEX]CO_2 [/TEX] tạo ra là: 3/200 = 0,015 mol
\Rightarrow Tổng số mol của A và B là: 0,04 - 1/200 = 0,035 mol

- Số mol [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] = 9,2.0,0125 = 0,115 mol
- Số mol [TEX]CO_2[/TEX] tạo ra = số mol [TEX]CaCO_3[/TEX] = 11/100 = 0,11 mol
\Rightarrow Ngoài [TEX]CaCO_3[/TEX] còn có [TEX]Ca(HCO_3)_2[/TEX]
---> Số mol [TEX]Ca(HCO_3)_2[/TEX] = 0,115 - 0,11 = 0,005 mol


----> số mol [TEX]CO_2[/TEX] tạo ra = 0,11 + 0,005.2 = 0,12 mol
\Rightarrow Số mol [TEX]CO_2[/TEX] do A và B tạo ra = 0,12 - 0,015 = 0,105 mol

- Ta có:

[TEX]C_nH_2\overline{n} +2 - 2k[/TEX] + [TEX]O_2[/TEX] ---->[tex] \overline{n}[/tex][TEX]CO_2[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]
.....0,035.....................................0,105

\Rightarrow [TEX]0,105/\overline{n}[/TEX] = 0,035 \Rightarrow [tex] \overline{n}[/tex] = 3

---->
A: [TEX]C_3H_8[/TEX]
B: [TEX]C_3H_6[/TEX]
Có gì sai sót xin đc lượng thứ nhá :p :p :p :p :p
 
A

acidnitric_hno3

Yuper làm không lỗi chỗ nào, nhưng kết luận sai rồi....
Không thể là C3H8 và C3H6 được, đó chỉ là số C TB = 3 thôi chứ không phải số C đúng...
Neeus không bạn thử thay vào HPT số mol của A,B mà xem
a+b = 0,035
3a+3b = 0,105
Bấm máy tính không có ra^^
Bài này có nhiều cặp nghiệm
CH4 và C4H8 ; C2H4 và C4H10, C2H6 và C4H8...
 
Top Bottom