nK2O = 47/94 =0,5 mol
Khi cho K2O vào đ KOH thì K2O sẽ PU với H2O trong dd theo pt:
K2O + H2O --------------> 2KOH
0,5 --------------------------> 1 mol
Gọi a(g) là khối lượng dd KOH cần dùng
=> Khối lượng KOH có trong dung dịch KOH 8% là : m = C%*mdd/100% = 8*a/100 = 0,08a
Vậy tổng khối lượng KOH sau khi thực hiện phản ứng là : mKOH = 0,08a + 1*56 gam
Tổng khối lượng dung dịch sau pu là a +47 gam
Nồng độ % của dd KOH sau phản ứng là:
C% KOH = mct*100%/mdd = (0,08a + 56)*100/a + 47 và thoe bài ra thì C% này =21%
Hay (0,08a + 56)*100/a + 47 =21
<=>(0,08a + 56)/a + 47 = 0,21
<=>0,08a + 56 = 0,21(a + 47)
= a =355 gam