Toán 12 Thể tích

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,460
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2021-5-18_9-39-20.png
[tex]V_{N.AMCK}=V_{P.ADK}+V_{M.ADP}+V_{M.PCN}+V_{A.PMN}\\\Leftrightarrow V_{A.PMN}=\frac{1}{3}.h.(ab-\frac{1}{4}ab+\frac{1}{4}ab)-\frac{1}{3}.\frac{h}{2}.\frac{1}{2}.\frac{1}{2}ab-\frac{1}{3}a.\frac{1}{2}.\frac{1}{2}bh-\frac{1}{3}.\frac{b}{2}.(ah-\frac{1}{4}ah-\frac{1}{4}ah-\frac{1}{8}ah)=\frac{1}{3}abh-\frac{1}{24}abh-\frac{1}{12}abh-\frac{5}{48}abh=\frac{5}{48}abh=15[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom