Toán tiểu học Thể tích

HUY15051983@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2020
3
0
6

Chạch Dũng

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2020
103
395
61
17
Hà Tĩnh
Đan Trường Hội
Thể tích của một hình vuông là 64m3.Hỏi nếu cạnh của hình vuông tăng thêm 3 lần thì thể tích của hình vuông đó tăng thêm bao nhiêu lần?
Mọi người giải bài toán này giúp em với ạ!!!!:Tuzki3:Tonton18:MIM46:meomun19:meohong13Yociexp19
Gọi a là cạnh của hình vuông đó.
Ta có: a^3 = 64 suy ra a = 4.
Nếu tăng độ dài của cạnh gấp 3 lần thì thể tích của hình vuông đó là: ( 4 X 3 )^3 = 1728 m^3.
Thể tích lúc sau gấp thể tích lúc đầu là: 1728 : 64 = 27 ( lần )
 
Top Bottom