Toán 12 Thể tích

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

43952028_1467039213434988_3478345372802220032_n.png

44157651_238385007036819_5085671157445689344_n.png

Cái đoạn tính MN, e định áp dụng tỉ lệ [tex]\frac{MN}{BC} = \frac{SM}{SB} = \frac{SN}{SC}[/tex] nhưng [tex]\frac{SM}{SB}\neq \frac{SN}{SC}[/tex]
ai chỉ cho e biết sai ở đâu ko ạ???????????
@Nguyễn Hương Trà @Linh Junpeikuraki @quynhphamdq @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Bạn tính sai chăng ?
MN//BC thì theo talet tỉ lệ đó phải bằng chứ
ko sai đâu
bạn tỉnh thử xem có ra như mik ko nhé
[tex]SM = \frac{4a}{\sqrt{5}} ; SB = a\sqrt{5} => \frac{SM}{SB} = \frac{4}{5}[/tex]
[tex]SN = \frac{4a}{\sqrt{7}} ; SC = a\sqrt{7} => \frac{SN}{SC} = \frac{4}{7}[/tex]
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
ko sai đâu
bạn tỉnh thử xem có ra như mik ko nhé
[tex]SM = \frac{4a}{\sqrt{5}} ; SB = a\sqrt{5} => \frac{SM}{SB} = \frac{4}{5}[/tex]
[tex]SN = \frac{4a}{\sqrt{7}} ; SC = a\sqrt{7} => \frac{SN}{SC} = \frac{4}{7}[/tex]
điều gì khiến bạn nghĩ AN vuông góc với SC ???

Chỉ cần lập [TEX]\frac{SM}{SB}=\frac{MN}{BC}[/TEX] là ra MN luôn mà ...gắn thêm cái tỉ lệ thứ 3 làm gì để mà nhầm lẫn thế kia :D
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
điều gì khiến bạn nghĩ AN vuông góc với SC ???

Chỉ cần lập [TEX]\frac{SM}{SB}=\frac{MN}{BC}[/TEX] là ra MN luôn mà ...gắn thêm cái tỉ lệ thứ 3 làm gì để mà nhầm lẫn thế kia :D
điều gì khiến bạn nghĩ AN vuông góc với SC ???

Chỉ cần lập [TEX]\frac{SM}{SB}=\frac{MN}{BC}[/TEX] là ra MN luôn mà ...gắn thêm cái tỉ lệ thứ 3 làm gì để mà nhầm lẫn thế kia :D
ừ nhỉ
nhưng nếu mà MN = 4/5 BC thì khi tính diện tích nó lại ko ra đáp án nào cả?????????
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
đúng rồi . Cách giải trên cũng sai vì ng ta làm AN vuông góc với SC

Đáp án mình tính ra [tex]S=\frac{4a^2\sqrt{10}}{25}[/tex]
ừ, mik cũng tính ra đáp án này nhưng thấy ko có đáp án nào đúng nên xem lời giải thì như trên
Cảm ơn bạn nhé :)
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq
Top Bottom