Hóa thể tích

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp khí oxi và ozon, sau một thời gian ozon bị phân hủy hết (2O3[tex]\rightarrow[/tex]
3O2) thì thể tích khí tăng lên so với ban đầu là 2 lít. Thể tích của ozon trong hỗn hợp ban đầu là:
A. 4 lít O3 B. 3 lít O3 C. 2 lít O3 D. 6 lít O3
giải thích
 

Peanut T21 An76

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
106
113
96
23
Cho hỗn hợp khí oxi và ozon, sau một thời gian ozon bị phân hủy hết (2O3[tex]\rightarrow[/tex]
3O2) thì thể tích khí tăng lên so với ban đầu là 2 lít. Thể tích của ozon trong hỗn hợp ban đầu là:
A. 4 lít O3 B. 3 lít O3 C. 2 lít O3 D. 6 lít O3
giải thích
gọi là thế tích o3
theo pt: vO2-vO3=2 <=> 1,5y-y=2==>y=4==>A
 
Top Bottom