thể tich

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hoaf tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,02 mol FeS2 và 0,03 mol FeS vào lượng dư H2S04 đặc nóng thu được Fe2(S04)3, S02 và H20.Hấp thụ hết S02 bằng một lượng vừa đủ dung dịch KMN04 thu được dung dịch Y không màu,trong suốt ,có PH=2 Tính số lít của đung dịch Y
A_V=57lit B_v+22,8lit C_V=2,27lit D_V=28,5
2,đỐT CHáy HOÀN TOÀN hỗn hợp X gồm 0,02 mol FeS2 và 0,01 mol FeS .Rồi cho khí thu được Hấp thụ hết vào dung dịch KMN04 vừa đủ thu được V lít dung dịch có PH=2(bỏ qua sự thủy phân của muối ).GIá trị của V
A_8 B_2 C_6 D_4
giúp với
 
B

bont

thể tich
1,Hoaf tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,02 mol FeS2 và 0,03 mol FeS vào lượng dư H2S04 đặc nóng thu được Fe2(S04)3, S02 và H20.Hấp thụ hết S02 bằng một lượng vừa đủ dung dịch KMN04 thu được dung dịch Y không màu,trong suốt ,có PH=2 Tính số lít của đung dịch Y
A_V=57lit B_v+22,8lit C_V=2,27lit D_V=28,5

trước tiên tính SO2 nhưng đỡ viết pt ta dùng bảo toàn e và bt nguyên tố
n(SO2)= (0.02*11+0.03*0.03*7)/2 +0.02*2+0.03 =0.285
.............SO2 tính từ e cho nhận.................SO2 bảo toàn S từ hh
dùng với KMnO4
5SO2+2KMnO4+H2O===>K2SO4+MnO2+4H2SO4

n(H2SO4)=0.228

2,đỐT CHáy HOÀN TOÀN hỗn hợp X gồm 0,02 mol FeS2 và 0,01 mol FeS .Rồi cho khí thu được Hấp thụ hết vào dung dịch KMN04 vừa đủ thu được V lít dung dịch có PH=2(bỏ qua sự thủy phân của muối ).GIá trị của V
A_8 B_2 C_6 D_4
Câu nè tương tự đốt thì nhanh hơn
 
Top Bottom