% thể tích?

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 0.15 mol H2 với 0.19 mol hh anken A và ankin B thu được hh khí X ở nhiệt độ thường.cho X đi từ từ qua ống sứ đựng Ni đun nóng đến khi pư xảy ra hoàn toàn, thu được hh Y. Y cho qua dd Br2 dư, pư kết thúc thấy có 0.14 mol Br2 pư. phần trăm thể tích H2, A, B trong X tương ứng là:
a/44.12,26.47,29.41
b/44.12,29.41,26.47
c/44.12,18.63,37.25
d/44.12,37.25,18.63
 
C

candy_xuxu9495

A thui ^^
Sr vì mình k ghi chi tiết mình muốn luyện khả năng bấm máy tính và tận dụng thời gian nhất có thế
Chúc bạn thành công trong học tập và trong cuộc sống nhé !!:D
 
C

cafe3t

Bài này cũng dễ thôi. dùng DL BT mol π là ổn.
x = số mol Anken A (có 1 lk π)
y= số mol Ankin B (có 2 lk π)
Σ số mol π = nH2 + nBr2
<=> x + 2y= 0,15+0,14 =0,29 (1)
và x + y = 0,19 (2)
==> x= 0,09, y= 0,1
==> %h2 =44,11
%A = 26,47
% B =29,42
DA A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom