% thể tích?

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 1 hh gồm C2H2, C3H6, C2H6.đốt cháy hoàn toàn 24.8g hh trên thu được 28.8g nước. mặc khác, 0.5 mol hh trên tác dụng vừa đủ với 500g dd Br2 20%. % mỗi khí có trong hh trên lần lượt là:
a/50,20,30
b/25,25,50
c/50,16.67,33.33
d/50,25,25
 
N

nangbanmai360

+ nC2H2=a
nC3H6 =b
nC2H6=c
nH20=1,6 mol\Rightarrow nH =3,2\Rightarrow nC=nCO2 =1,8 mol
\Rightarrow nC2H2 =o,2 mol
\Rightarrow 42b + 30c =19,6(1)
+ gọi số mol các chất của phần 2 bằng k lần phần 1
k(0,2+b+c)=0,5(a)
k(0,4+b) =0,625(b)
Lấy a:b \Rightarrow 0,2b+c = 0,12(2)
Từ (1) và (2) tìm ra b, c
 
Top Bottom