thể tích mol của chất khí

B

berry_dauden

N

ngocxit8bebe

sao dễ thế cũng hỏi
làm bài này nhá
cũng dễ nhưng vẫn hơn bài trên
1.Trong 9g H2Oco1 bao hiêu phân tử H2O, bao nhiêu nguyên tử H, bao nhiêu nguyên tử O? Tính tỉ lệ H/O
tỉ lệ đó có thay đổi với 4,5 g H2O? Giải thích.
2.trong một bình người ta trộn hai khí SO2 và SỎ. Khi phân tích thì thấy có 2.4g lưa huỳnh và 2,8 g O.tính số mol của
SO2 và SO3 trong hỗn hợp
 
T

tavietanh

1.
có [TEX]3.10^{23} [/TEX]phân tử [TEX]H_2O[/TEX]
có [TEX]6.10^{23}[/TEX] nguyên tử H
có [TEX]3.10^{23}[/TEX] nguyên tử O
H/O = 2:1
Không. vì theo nguyên tắc hóa trị
2. [TEX]n_{SO_2} = 0,05[/TEX] mol
[TEX]n_{SO_3}[/TEX] = 0,025 mol
 
Last edited by a moderator:
C

caubeyeubongda

tavietanh;905687]1.
có [TEX]3.10^{23} [/TEX]phân tử [TEX]H_2O[/TEX]
có [TEX]2.10^{23}[/TEX] phân tử [TEX]H_2[/TEX] -> có [TEX]10^{23}[/TEX] nguyên tử H
có [TEX]10^{23}[/TEX] nguyên tử O
H/O = 2:1
Không. vì theo nguyên tắc hóa trị
2. [TEX]n_{SO_2} = 0,125[/TEX] mol
[TEX]n_{SO_3}[/TEX] = 0,135 mol:p:p
 
Top Bottom