Toán 12 Thể tích lănh trụ

Lê Thuý An

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2019
11
1
6
22
An Giang
Trung học phổ thông Tân Châu

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
gọi M là chân đường cao hạ từ B lên AC=> Góc B'MB là góc hợp giữa (B'AC) và đáy
=> B'MB= 60 độ
Xét tam giác vuông B'BM có: [tex]BM=\frac{B'B}{\sqrt{3}}=\frac{h}{\sqrt{3}}[/tex]
=> góc BAM=60 độ
Từ đó tính được các cạnh của ABC và tính được S =>V
 
Top Bottom