Toán 12 Thể tích lăng trụ đứng

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
View attachment 137906
tính giúp mình bài này ra bao nhiêu với ạ
sao mình tính ra [tex]3\sqrt{3}a^{3}[/tex]
Gọi $I$ là trung điểm $AB$ thì $\widehat{C'IC} = 60^\circ$
Từ $S_{ABC} = a^2 \sqrt{3}$ thì $AC = 2a$, suy ra $CI = a\sqrt{3}$, suy ra $CC' = 3a$
Từ đó $V_{ABC.A'B'C'} = 3a \cdot a^2 \sqrt{3} = 3a^3 \sqrt{3}$ :D
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom