Toán 12 Thể tích khối lăng trụ

Elili

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
59
13
26
Hà Nội
THPT Đoàn Kết

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Từ A hạ AH vuông BC=>AH vuông (BCC'B') => H là TĐ BC
=>[TEX]AH=\frac{\sqrt{15}}{2}a[/TEX]
góc giữa AB và (BCC'B') = 60 độ
=> góc ABH = 60 độ
tam giác ABH vuông ở H
=>[TEX]AB'=\frac{AH}{sin60^o}=\sqrt{5}a[/TEX]
[TEX]AB'^2=A'B'^2+AA'^2[/TEX]
=>AA'=a
=>[TEX]V=\frac{\sqrt{15}}{4}a^3[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Elili
Top Bottom