em ra 8a mũ 3 căn 3 chả có đáp án nàoĐáp án D bạn ơi, hãy tưởng tượng nào![]()
![]()
Mà có phải thể tích lăng trụ bằng thể tích khối tứ diện đều nhân 3 ko nhỉ?em ra 8a mũ 3 căn 3 chả có đáp án nào
bạn nữ trên bảo em ko p D đâu haz
chiều nói tiếp ạĐáp án D bạn ơi, hãy tưởng tượng nào, tính thể tích tứ diện đều rồi nhân 3 là xong![]()
![]()
em tưởng nhân 4Mà có phải thể tích lăng trụ bằng thể tích khối tứ diện đều nhân 3 ko nhỉ?
Thể tích tứ diện =1/3.A'H.S(ABC), còn thể tích lăng trụ = A'H.S(ABC) nên mình tưởng gấp 3em tưởng nhân 4
tại sao CH//A'D' vậy ạTừ C kẻ đường cao CH xuống AB =>CH//A'D'
A'D' vuông A'B'tại sao CH//A'D' vậy ạ
ak...hiểu rùiA'D' vuông A'B'
CH vuông AB
AB//A'B'
=>CH//A'D'
BC' giao (A'C'D')=C' nên sao song song đc bạn....BC'//(A'D'C) chứ ạBC'//(A'C'D') theo cách dựng
Hi hi, gõ nhầm đấy, sry, là C chứ ko phải C'ak...hiểu rùi
còn 1 chỗ thắc mắc nữa bạn
BC' giao (A'C'D')=C' nên sao song song đc bạn....BC'//(A'D'C) chứ ạ
thế là hiểu rùi...hết thắc mắc..^^Hi hi, gõ nhầm đấy, sry, là C chứ ko phải C'![]()
hôm nay lúc nấu cơm cx biết làm sao t ra 8a^3 căn 2 hihiak...hiểu rùi
còn 1 chỗ thắc mắc nữa bạn
BC' giao (A'C'D')=C' nên sao song song đc bạn....BC'//(A'D'C) chứ ạ