Toán 12 thể tích khối đa diện đặc biệt

ln8941595@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2021
87
91
36

Attachments

  • 1657289793823.png
    1657289793823.png
    39.9 KB · Đọc: 3
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
ln8941595@gmail.com1658805941870.png
Kẻ hình bình hành ABCE
[imath]\Rightarrow AB\bot AE[/imath]
Mà [imath]AB\bot AD[/imath]
Suy ra [imath]AB\bot (AED)[/imath]
[imath]\Rightarrow AB\bot DE\Rightarrow CE\bot ED[/imath]
[imath]CE=2a, ED=2a\tan \alpha[/imath]
[imath]AD=AE=a\Rightarrow S_{AED}=\dfrac{1}2h(A,ED).ED=a^2\tan \alpha \sqrt{1-\tan^2\alpha}[/imath]
Ta có [imath]d(B,(ACD))=d(E,(ACD))\Rightarrow V_{ABCD}=V_{AECD}=\dfrac{1}3CE.S_{AED}=\dfrac{2}3a^3\tan \alpha \sqrt{1-\tan^2\alpha}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Khối đa diện
 
  • Like
Reactions: ln8941595@gmail.com
Top Bottom